100 bài hát mẫu giáo

Những bài hát mẫu giáo luôn là các ca khúc được các bé rất yêu thích, bởi đây là những ca khúc đầu tiên chúng được nghe khi dần có khái niệm định hình ngôn ngữ. Chính vì vậy việc lựa chọn ca khúc phù hợp để bé nghe cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm. Sau đây là phần 1 của tuyển tập 100 bài hát mẫu giáo hay nhất dành cho bé để quý vị có thể tham khảo.

Cô và Mẹ

Cô và Mẹ là bài hát mẫu giáo chủ đề trường mầm non đã quá quen thuộc với nhiều bạn nhỏ ở Việt Nam, có nội dung liên quan đến hai người cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn nhỏ, đó là mẹ và cô giáo ở trường mầm non. Khác với các bậc học khác, đối với các bé mầm non thì cô giáo không khác gì người mẹ hiền ân cần chăm sóc và chỉ bảo cho con những điều hay, việc tốt.

100 bài hát mẫu giáo
Cô và mẹ là bài hát mẫu giáo rất quen thuộc với nhiều em nhỏ Việt Nam.

Link nghe nhạc: 

Cháu vẽ Ông Mặt trời

Đây tiếp tục là một bài hát mẫu giáo chủ đề trường mầm non nói về sự ân cần chăm sóc của cô giáo đối với các em nhỏ. Những bài hát cô dạy, những trò chơi dân gian mà cô tổ chức, những nét bút đầu đời,… sẽ luôn là kỷ niệm tuổi thơ không bao giờ phai trong trí óc của mỗi người.

Link nghe nhạc: 

Ra chơi vườn hoa

Ra chơi vườn hoa là một trong những bài hát mẫu giáo hay và các bậc phụ huynh nên mở cho con mình nghe để rèn luyện cho bé đức tính bảo vệ môi trường và hoa lá xung quanh ngay từ nhỏ nhé.

bài hát mẫu giáo
Ra chơi vườn hoa là bài hát giúp các bé biết yêu thêm thiên nhiên và cây cỏ.

Link nghe nhạc: 

Ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học cũng là một trong những bài hát mẫu giáo rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến, và nội dung vẫn liên quan đến 2 nhân vật quen thuộc: Mẹ và cô giáo. Có lẽ đối với các em độ tuổi mẫu giáo thì đây là hai nhân vật gắn bó mật thiết nhất và rất thường xuyên được nhắc đến trong nhạc, trong thơ.

Link nghe nhạc:

Mẹ yêu không nào

Mẹ yêu không nào là một ca khúc có giai điệu rất đáng yêu và lời bài hát ý nghĩa, nhắc nhở các em cần ghi nhớ và làm theo lời dặn của ba mẹ và người lớn. Đây là một trong những bài hát mẫu giáo có thể dùng để giáo dục con nhỏ rất tốt.

Link nghe nhạc: 

Mẹ đi vắng

Mẹ đi vắng Mẹ đi vắng

Con sang chơi nhà bà..í…a… 

Con cầm cây đàn con hát

Con cầm cây đàn con hát

Hát cho mẹ về với con

Hát cho mẹ về với con

Hẳn rất nhiều người đã quá quen thuộc với giai điệu nhẹ nhàng và đáng yêu của ca khúc Mẹ đi vắng rồi đúng không nào?

Link nghe nhạc: 

Rửa mặt như Mèo

Đây tiếp tục là một trong những bài hát mẫu giáo vô cùng quen thuộc với các bạn nhỏ, và cũng là bài hát các bậc phụ huynh có thể dựa vào đó để nhắc nhở các bé về thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ để không bị mọi người cười chê nữa đấy.

những bài hát mẫu giáo
Các con có muốn bị mọi người cười chê như em Mèo không nào?

Link nghe nhạc: 

Đếm sao

Đây là một ca khúc với các số đếm thật dễ thương và là bài hát được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích trong tuyển tập 100 bài hát mẫu giáo hay và phổ biến nhất đấy.

Link nghe nhạc: 

Chiếc khăn tay

“Chiếc khăn tay mẹ may cho em… Trên cành hoa mẹ thêu con chim…” có lẽ đây là những ca từ đã quá quen thuộc đối với các bé đúng không nào? Khi các bé nghe bài hát này và cảm nhận được việc bố mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho mình sẽ khiến các bé cảm động và biết ơn lắm đấy…

bài hát mẫu giáo chủ đề trường mầm non
Chiếc khăn tay là một bài hát thiếu nhi hay và có giai điệu đẹp.

Link bài hát: 

Cả nhà thương nhau

Chúng ta sẽ kết thúc danh sách 100 bài hát thiếu nhi hay và phổ biến nhất dành cho bé (P1) bằng một ca khúc cực kỳ ý nghĩa các bạn nhé. Cả nhà thương nhau là một trong những bài hát mẫu giáo hay nhất nói về tình cảm gia đình mà ba mẹ và các bé có thể thường xuyên hát cùng nhau để tăng tình đoàn kết trong gia đình nhỏ của mình một cách rất hiệu quả đấy.

Ca khúc Cả nhà thương nhau giúp các bé biết yêu thương các thành viên trong gia đình mình đấy.

Link nghe nhạc: 

Như vậy chúng ta đã vừa điểm qua 10 trong số 100 bài hát mẫu giáo hay và phổ biến nhất dành cho các bé rồi. Các ca khúc này ngoài nhạc điệu hay, lời dễ thuộc dễ hát thì còn có thể dùng để giáo dục các bạn nhỏ một cách rất hiệu quả nữa đấy. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nhé.