bài hát cho trẻ mầm non

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất thì việc trẻ mầm non thường xuyên được nghe các ca khúc phù hợp với lứa tuổi sẽ có tác dụng rất tốt cho việc phát triển trí não của các bé. Nếu bạn là phụ huynh trong độ tuổi này thì nhất định không nên bỏ qua danh sách những bài hát cho trẻ mầm non được yêu thích nhất mà chúng tôi đã tổng hợp ngay sau đây.

Độ tuổi mầm non là độ tuổi cực kỳ nhạy cảm khi các bé đang dần hình thành và phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như nhận thức với thế giới xung quanh, chính vì vậy chúng ta cần tìm cách kích thích cho trí não của trẻ phát triển một cách tốt nhất. Cho bé nghe các bài hát trẻ mầm non cũng là một cách hay mà các bạn có thể áp dụng, và sau đây chính là các bài hát mầm non phổ biến nhất.

Trường chúng cháu là trường mầm non

Trong danh sách các bài hát cho trẻ 2-3 tuổi phổ biến nhất thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua ca khúc Trường chúng cháu là Trường mầm non

bài hát cho trẻ mầm non
Trường chúng cháu là Trường mầm non là bài hát cho trẻ mầm non vô cùng quen thuộc với nhiều người.

Đây là độ tuổi các bé lần đầu tiên đi học và dành nhiều thời gian trong ngày cho những người không phải là người thân trong gia đình, chính vì vậy bài hát về trường mầm non này cùng những lời dặn dò của bố mẹ sẽ giúp bé không còn bỡ ngỡ và mỗi ngày đi học sẽ đều là một ngày vui.

Link bài hát:

Tập thể dục buổi sáng

Độ tuổi mầm non là độ tuổi rất hiếu động, chính vì vậy các ca khúc sôi động như Tập thể dục buổi sáng sẽ kích thích bé lắng nghe một cách chăm chú. Vừa nghe bé sẽ vừa uốn éo lắc mông theo nhịp điệu của bài hát, dễ thương quá đúng không nào…

Link bài hát: 

Bông hoa mừng cô

Trong số những bài hát cho trẻ mầm non phổ biến và được nhiều người yêu thích thì Bông hoa mừng cô có giai điệu vui tươi, trong sáng và qua đó nói lên được tình cảm của các bé dành cho cô giáo của mình. Bố mẹ cũng nên thường xuyên mở bài này và giải thích cho bé về mối quan hệ với cô giáo để các con thêm yêu những người cô của mình nhé.

bài hát trẻ mầm non
Bông hoa mừng Cô thể hiện tình cảm của các em nhỏ đối với người Cô thân yêu.

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=Km4OmLzj99Q 

Chú voi con ở Bản Đôn

Đây là bài nhạc mầm non được nhiều bé rất yêu thích, bởi khi nghe các con sẽ được tưởng tượng về những chú Voi to thật là to và vòi dài ơi là dài. Việc mở mang trí tưởng tượng cho trẻ cũng giúp ích rất nhiều cho việc phát triển não bộ của trẻ cho giai đoạn này, nên lâu lâu các bạn nhớ mở Chú voi con ở Bản Đôn hoặc những bài hát mầm non về các con vật cho các bé nghe nhé.

Link bài hát: 

Cả tuần đều ngoan

Việc trẻ quấy khóc, ăn vạ khi đi học mầm non là điều rất thường gặp, và bố mẹ có thể mở ca khúc Cả tuần đều ngoan để cho các bé nghe, đồng thời căn dặn về việc nghe lời giáo viên để được cô thưởng cho những phiếu bé ngoan xinh xinh vào cuối tuần. Đảm bảo các bé sẽ chóng ngoan ngoãn và nghe lời ngay thôi…

Link bài hát: 

Chị ong nâu và em bé

Chị ong nâu và em bé là bài hát mẫu giáo 3 tuổi khá quen thuộc với nhiều bạn nhỏ ở nước ta, và được các bé đặc biệt yêu thích. Không chỉ có giai điệu vui tươi, bài hát còn nhắc đến rất nhiều con vật giúp các bé có thể liên tưởng thành những thước phim thú vị ở trong đầu của mình nữa đấy.

các bài hát cho trẻ mầm non
Chị ong nâu và em bé là ca khúc giúp các em phát huy trí tưởng tượng rất tốt.

Link bài hát:

Cháu yêu Bà

Trong danh sách các bài hát cho trẻ 2 3 tuổi được yêu thích nhất thì Cháu yêu bà là một ca khúc cực kỳ thân thuộc với nhiều bạn nhỏ. Hình ảnh người bà với mái tóc bạc phơ trong bài hát là những hành tranh thật khó quên cho mỗi bạn nhỏ trước khi bước vào đời. Bên cạnh đó, bài hát còn là lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng các con hãy thật ngoan ngoãn, nghe lời để mọi người được vui lòng…

các bài hát mầm non
Cháu yêu Bà là bài hát cho trẻ mầm non được người lớn rất thích nghe.

Link bài hát: 

Trên đây là danh sách các bài hát cho trẻ mầm non phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đối với các trẻ ở độ tuổi này thì âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ, và với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì ba mẹ có thể tải được những bài hát cho trẻ 2 3 tuổi mp3 (có thể tham khảo tại đây) để cho các bé nghe hàng ngày một cách dễ dàng.