bài hát trái cây

Cho trẻ nghe các bài hát trái cây, cỏ cây hoa lá ngoài việc giúp trẻ có thêm kiến thức về thế giới xung quanh còn có tác dụng xây dựng cho con cái nhìn có thiện cảm với thiên nhiên ngay từ thuở ấu thơ. Sau đây là những bài hát về trái cây hay nhất và được các em nhỏ đặc biệt yêu thích mà bố mẹ có thể tham khảo để cho con của mình nghe nhé.

Vườn cây của ba

Đây là một bài hát về trái cây rất quen thuộc đối với các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi, mở ra cho các em một thế giới rất đa dạng và phong phú các loại cây trái và hoa quả. Mở đầu bài hát, chúng ta sẽ thấy những miêu tả có phần đối lập khi em bé cho rằng “Má trồng toàn những cây dễ thương” trong khi ba lại toàn trồng những cây dễ sợ, hình dáng xù xì và lại có cả gai nhọn.

bài hát về các loại quả
Vườn cây của ba là một bài hát trái cây được rất nhiều em bé thích nghe.

Nhưng ở những khổ tiếp theo, chúng ta lại biết được những lợi ích của các loại cây mà ba đã trồng, giúp cho em bốn mùa vị ngọt hương thơm… Đây là một bài hát về các loại quả rất hay và giúp các em biết thêm được nhiều điều đấy bố mẹ à.

Link nghe nhạc: 

Quả gì

Đây là một trong những bài hát về các loại quả được rất nhiều trẻ em yêu thích và lựa chọn để nghe hàng ngày. Giai điệu rộn ràng, vui tươi cùng lời bài hát ý nghĩa giúp các con không những nghe nhạc vui mà còn hiểu thêm về đặc điểm và công dụng của nhiều loại trái cây quen thuộc xung quanh chúng ta.

bài hát về trái cây
Quả gì là một bài hát trái cây có nhiều thông tin hay ho dành cho các con.

Sau khi cho con nghe xong ca khúc này, bố mẹ thử hỏi con em quả gì mà gai chi chít xem bé có biết trả lời là quả mít không nhé. Một bài hát giúp trẻ vừa nghe nhạc lại vừa học thêm được nhiều kiến thức bổ ích, tuyệt quá đúng không nào?

Link nghe nhạc: 

Vườn cây nhà bé

Nếu bạn đang tìm một bài hát về trái cây có giai điệu vui tươi và đề cập đến rất nhiều loại trái cây quen thuộc với chúng ta hàng ngày thì Vườn cây nhà bé là một lựa chọn rất phù hợp. Bài hát vẽ nên một khung cảnh miền quê thật êm ả, trong lành với cây dừa xõa tóc soi bóng bờ ao và rất nhiều trẻ em đang vui đùa rộn rã dưới những tán cây xanh.

bài hát trái cây
Vườn cây của em giúp các bé biết yêu thêm thiên nhiên và cây cỏ quanh mình.

Bài hát có 2 câu kết thúc rất ý nghĩa: Đây vườn của bé cây nào cũng ngoan/ Vườn cây giống bé lớn lên từng ngày… Sau khi nghe xong, các em nhỏ sẽ biết rằng cây cỏ xung quanh chúng ta cũng có sinh mệnh, nếu chăm sóc tốt chúng cũng sẽ lớn khôn từng ngày để đem đến cho đời nhiều hương thơm quả ngọt, từ đó bé sẽ biết yêu thiên nhiên hơn bắt đầu từ những điều thật giản dị và nhỏ bé…

Link nghe nhạc:

Em yêu cây xanh

Đây là bài hát rất hay giúp các bé có thể hiểu được những lợi ích to lớn của cây xanh đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh những quả tươi chín mọng cho chúng ta ăn hàng ngày, cây xanh còn là nơi những chú chim nhảy nhót ca hát, kiếm ăn và làm tổ để cho ra đời những chú chim non thật dễ thương làm đẹp cho đời. 

bài hát trái cây 1
Em yêu cây xanh là bài hát giúp các bé biết thêm nhiều điều.

Không những vậy, cây xanh còn đem đến nguồn bóng mát vô giá cho con người, đặc biệt vào những thời điểm khí hậu oi ả nóng bức. Bài hát giúp dạy các con tình yêu đối với cây xanh ngay từ khi còn nhỏ, để đến khi lớn lên các con sẽ có được những hành động có ích góp phần có hiệu quả để bảo vệ môi trường thêm xanh sạch đẹp…

Link nghe nhạc: 

Lựa chọn những bài hát về trái cây, cỏ cây hoa lá cho các con nghe sẽ giúp các bé hiểu thêm về thiên nhiên xung quanh và bước đầu có ý thức xây dựng, bảo vệ môi trường thật trong lành, tươi mát. Bên cạnh những bài hát trái cây quen thuộc mà gomsocialinvestmentreport đã giới thiệu ở trên, vẫn còn rất nhiều các ca khúc thuộc chủ đề này để bố mẹ có thể tìm kiếm cho các bé yêu của mình nghe hàng ngày đấy…