gia đình shin cậu bé bút chì

Nội dung chính của Shin – Cậu Bé Bút Chì xoay quanh cuộc sống hằng ngày của gia đình cậu bé Shinnosuke Nohara. Dù có nét vẽ trẻ con nhưng đối tượng thật sự của bộ truyện này là lứa tuổi 18 – 30. Series cũng thu hút được một lượng lớn người yêu thích. Trong bài viết sau, Gomsocialinvestmentreport sẽ giới thiệu đến bạn các nhân vật trong Shin Cậu Bé Bút Chì.

Gia đình Shin Cậu Bé Bút Chì

Bố Hiroshi Nohara

Ông Hiroshi hiện là trưởng phòng của một công ty tên Futaba Shoji. Ông cũng là trụ cột kiếm tiền chính trong gia đình của Shin.

Mẹ Misae Nohara

Mẹ Misae và bố Hiroshi gặp gỡ và kết hôn từ 6 năm trước. Sau khi kết hôn, cô đảm nhận vai trò nội trợ trong gia đình. Hình ảnh của mẹ Shin Cậu Bé Bút Chì được xây dựng dựa trên nguyên mẫu của người nội trợ truyền thống theo văn hóa Nhật Bản. 

Shinnosuke Nohara

Con trai cả của ông bà Nohara và cũng là nhân vật chính trong bộ truyện. Hiện cậu bé đang học tại lớp mẫu giáo Hướng Dương. Tuy chỉ mới 5 tuổi nhưng lối suy nghĩ của Shin rất giống một “ông cụ non”, cực kỳ thẳng thắn và không biết xấu hổ. Cậu bé cũng rất thích những cô gái xinh đẹp. 

Himawari Nohara

Em gái của Shin-chan và là con út trong gia đình Nohara. Tuy chỉ mới vài tháng tuổi nhưng trí thông minh của Himawari rất vượt trội. Cô bé có thể phân biệt các viên đá quý thật giả, thường xuyên bắt nạt Shin và có sở thích ngắm trai đẹp giống mẹ.

các nhân vật trong shin cậu bé bút chì
Gia đình Nohara vui vẻ, hạnh phúc

Ông nội Ginnosuke Nohara

Ông nội chính là ngọn nguồn của dòng máu “thích ngắm gái đẹp” trong gia đình Nohara. Không những thế, ông còn là người dạy cho Shin những thói quen và sở thích của mình. Ông nội chính là người duy nhất ủng hộ và tham gia vào những trò quái đản của Shin.

Bà nội Tsuru Nohara

Tuy có khá ít đất diễn nhưng bà nội là một trong các nhân vật trong Shin Cậu Bé Bút Chì góp phần khiến series thêm hài hước. Ví dụ như cách bà phản ứng một cách “bạo lực” khi ông Ginnosuke làm quen với phụ nữ đẹp.

Chú chó Bạch Tuyết

Bạch Tuyết là thú cưng của gia đình Nohara. Tên gốc của chú chó này là Shito (nghĩa là “màu trắng”) nhưng được đổi thành Bạch Tuyết khi bộ truyện được xuất bản ở Việt Nam.

Bạn của Shinnosuke

Bạn của Shinnosuke là các nhân vật trong Shin Cậu Bé Bút Chì có thời lượng xuất hiện khá nhiều. Vì cuộc sống của Shin chỉ yếu diễn ra ở trường học và nhà. Cùng tìm hiểu về hội bạn của Shin-chan.

  • Nene Sakurada: cô bạn cùng lớp mẫu giáo của Shin. Nene có niềm đam mê cuồng nhiệt với trò chơi gia đình và thường xuyên rủ rê các bạn chơi trò này với mình.
  • Toru Kazama: cậu bạn cùng lớp của Shin. Toru có tính cách bình tĩnh, lịch sự với mọi người xung quanh. Nhưng khi gặp những trò đùa nghịch ngợm của Shin, cậu bé cũng phải “phát điên”.
  • Masao Sato: học sinh lớp Hướng Dương. Masao có tính cách khá hiền lành và yếu ớt nên thường xuyên là nạn nhân từ các trò đùa của Shin. 
  • Suzuki Bo: một cậu bạn cùng lớp khác của Shin. Dù vẻ ngoài khá ngờ nghệch nhưng Suzuki rất thông minh và có năng khiếu hội họa vượt trội so với bạn cùng lứa.bạn cùng lớp của Shin. 
mẹ shin cậu bé bút chì
Shin và những người bạn cùng lớp mẫu giáo Hướng Dương

Các nhân vật phụ khác

Ngoài những cái tên có thời lượng xuất hiện lớn được kể trên còn có các nhân vật trong Shin Cậu Bé Bút Chì khác ít xuất hiện nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong series.

  • Hisae Koyama: bà ngoại của Shin.
  • Yoshiji Koyama: ông ngoại của Shin.
  • Buriburizaemon: chú lợn hồng có khả năng nói tiếng người do Shin tưởng tượng ra.
  • Bunta Takakura: hiệu trưởng nhà trẻ mà Shin đang học.
  • Midori Ishizada: cô giáo chủ nhiệm lớp Hướng Dương – lớp của Shin.
  • Masumi Ageo: cô giáo chủ nhiệm lớp Tulip.

Trên đây là danh sách các nhân vật trong shin Cậu Bé Bút Chì thường xuyên xuất hiện và có vai trò lớn trong sự phát triển của cốt truyện. Bên cạnh đó, mỗi tập của Shin-chan lại có nhiều nhân vật mới xuất hiện và tạo ra nhiều tình huống hài hước khác. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin thú vị đến bạn về series nổi tiếng này.