nhân vật trong sakura

Trong một lần vô tình mở cuốn sách chứa bộ bài Clow dưới tầng hầm nhà mình, Kinomoto Sakura đã gặp được Thần thú giám hộ bộ bài Keroberos và được giao nhiệm vụ tìm kiếm các thẻ bài đã thất lạc. Từ đó, hành trình thu phục các thẻ bài của cô bé này bắt đầu. Đồng hành cùng cô bé là nhiều nhân vật liên quan khác. Hãy cùng Gomsocialinvestmentreport tìm hiểu về Cardcaptor Sakura các nhân vật chính trong bài viết sau!

Các nhân vật chính

Kinomoto Sakura

Cái tên đầu tiên trong danh sách Cardcaptor Sakura các nhân vật chính tất nhiên là cô bé Kinomoto Sakura.. Ý nghĩa của cái tên “Sakura” là “hoa anh đào” theo tiếng Nhật. Cô bé nhận nhiệm vụ tìm kiếm và thu phục các thẻ bài Clow để tránh việc thị trấn bị phá hủy bởi chúng. Sau khi hoàn tất việc thu phục, Sakura đã vượt qua Sự Phán xét Cuối cùng của Người Giám hộ thẻ bài Yue để trở thành Chủ nhân mới của bộ bài Clow.

Keroberos

Keroberos là nhân vật trong Sakura được Clow Reed giao cho nhiệm vụ cai quản và tìm chủ nhân mới cho bộ bài sau khi ông mất. Cậu ngụy trang dưới hình dạng một con thú bông vàng với đôi cánh trắng để sống chung và giúp đỡ Sakura thu phục các thẻ bài.

các nhân vật trong sakura
Hình dáng thực sự và lớp vỏ ngụy trang của Keroberos

Daidouji Tomoyo

Daidouji Tomoyo là bạn thân và cũng là chị em họ hàng bên ngoại của Sakura. Trong các nhân vật trong Sakura, Tomoyo là người đầu tiên biết Sakura là thủ lĩnh thẻ bài. 

Tomoyo có niềm đam mê đặc biệt với thời trang. Cô bé luôn chuẩn bị trang phục chiến đấu cho Sakura đồng thời quay lại những cảnh chiến đấu của bạn thân. Không những thế, cô bé còn giúp đỡ Sakura rất nhiều bằng trí thông minh, khả năng quan sát và lòng nhiệt tình của mình.

Li Syaoran

Li Syaoran họ hàng xa của chủ nhân đầu tiên của bộ bài Clow. Cậu là một pháp sư tài ba, có khả năng thực hiện nhiều thần chú cao cấp bằng bùa chú và kiếm phép. Cậu tin rằng mình mới là chủ nhân thực sự của các thẻ bài Clow chứ không phải Sakura. Do đó, khi mới xuất hiện, Li Syaoran tỏ ra rất khó chịu, hay chê bai Sakura và còn tranh giành quyền sở hữu thẻ bài với cô bé. Nhưng sau đó, cậu đã công nhận và hỗ trợ Sakura thu phục các thẻ bài.

nhan vat sakura trong phim thu linh the bai
Syaoran và Sakura trở thành một đôi ở cuối truyện

Các nhân vật có liên quan

Kinomoto Touya

Kinomoto Touya là anh trai ruột của Kinomoto Sakura. Bề ngoài Touya thường xuyên chọc ghẹo em gái nhưng sâu bên trong anh rất quan tâm và cố gắng bảo vệ cô bé. Touya biết Sakura là thủ lĩnh thẻ bài từ sớm và nhận làm việc bán thời gian để có thể hỗ trợ cô bé khi cần. Anh có năng lực ngoại cảm mạnh, khả năng nhìn thấy linh hồn người chết và cảm nhận sức mạnh phép thuật.

Tsukishiro Yukito

Tsukishiro Yukito là bạn thân nhất của Touya. Anh là hiện thân của Yue – người canh gác thẻ bài Clow. Ban đầu Yukito không hề biết đến sự tồn tại của Yue. Anh chỉ luôn thèm ăn trong vô thức bởi vì Yue cần ăn để thu thập năng lượng. Khi Sakura thu thập hết các thẻ bài, việc ăn của Yukito không thể đáp ứng nổi nhu cầu năng lượng của Yue. Điều này khiến anh vào trạng thái ngủ ăn nhiều, ngủ nhiều. Sau khi Touya truyền năng lượng cho Yukito thì anh mới cảm nhận được Yue.

danh sách nhân vật trong sakura
Yukito và Yue có tình cách khá trái ngược

Yue

Yue là người canh gác thẻ bài cùng với Keroberos. Trái ngược với Keroberos, Yue không thể hoạt động nếu năng lượng của chủ nhân không đủ. Năng lượng của Sakura không đủ mạnh để Yue hoạt động. Anh có thể tiếp tục tồn tại một phần nhờ nào năng lượng do Touya truyền cho.

Li Meiling

Li Meiling là em họ của Li Syaoran. Cô lớn lên với Syaoran từ nhỏ tại Hong Kong và được cùng bái sư phụ võ thuật Wang Wei làm thầy. Trong Cardcaptor Sakura các nhân vật chính, cô bé là người không có khả năng phép thuật. Meiling rất thích Syaoran và tuyên bố rằng cô với Syaoran có hôn ước. Tuy nhiên, cô cũng hứa với Syaoran rằng nếu cậu thích người khác, cô sẽ hủy hôn. 

Trong thời gian đầu gặp gỡ, Meiling tỏ ra không thích Sakura và chỉ tập trung giúp Syaoran thu thập thẻ bài. Nhưng sau đó, cô bé dần tôn trọng và trở thành bạn bè với Sakura. Sau khi biết rằng Syaoran thích Sakura, cô đã hủy hôn và rời đi.

Trên đây là thông tin về Cardcaptor Sakura các nhân vật chính. Hy vọng với danh sách nhân vật trong Sakura này bạn sẽ có trải nghiệm đọc truyện và xem anime này vui vẻ hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc nhiều bài viết thú vị khác.