đồ chơi cho bé 3 tuổi

Ba mẹ đang tìm đồ chơi cho bé 3 tuổi? Vậy thì hãy cùng gomsocialinvestmentreport.com tham khảo ngay bài viết dưới đây với 10 mẫu đồ chơi giúp phát triển trí tuệ tốt nhất cho bé nhé!

Đặc điểm lứa tuổi của “trẻ lên ba”

  • Thích vận động và luôn “dư thừa năng lượng”
  • Bé trai thường ham thích chơi ô tô, kỹ thuật,… còn bé gái lại có sở thích làm điệu, thích được khen xinh,…
  • Các bé rất thích đóng vai hoặc bắt chước người lớn. 
  • Cực kỳ tò mò, thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ.
  • Trẻ bắt đầu hình thành tính tự lập

Vì vậy, lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi cũng phải tương ứng với đặc điểm lứa tuổi này.

Nên chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi như thế nào?

  • Tính an toàn: đồ chơi trẻ 3 tuổi nên được bo tròn các góc cạnh, chất liệu an toàn để không gây nguy hiểm cho bé khi chơi.
  • Ưu tiên: lựa chọn những loại đồ chơi kích thích sự tò mò, sáng tạo, chơi được nhiều cách khác nhau.
  • Tôn trọng sở thích của bé: Hãy hỏi ý kiến của con, tuổi này con đã biết mình thích và không thích gì. Đồ ba mẹ thấy thích chưa hẳn con đã thấy hứng thú.
  • Nên sử dụng: những loại đồ chơi có thể chơi theo nhóm. Như vậy, con sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt và phát triển kỹ năng xã hội tốt hơn.

10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi nên tham khảo

Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh

Đây là bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi vì nó có những hình ảnh khác nhau như con vật, con số,… giúp kích thích sự tò mò và phát triển trí tưởng tượng phong phú cho bé.

do choi cho be 3 tuoi 1
Bộ đồ chơi domino gỗ

Để chơi trò này, bé phải học cách xếp những hình ảnh giống nhau để 2 mảnh ghép có thể tạo thành một chiếc xe hoặc một con vật,….

Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho trẻ

Bộ đồ chơi này có những hình khối khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau và hình dạng như: hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật,… Ngoài ra, trò chơi nãy cũng giúp  bé nhận biết được hình dạng 3D và 2D của một sự vật.

đồ chơi cho trẻ 3 tuổi
Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho trẻ

Bộ đồ chơi toán học thông minh

Đây là bộ đồ chơi giúp cho bé phát triển tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Nếu có thời gian, ba mẹ hãy chơi cùng bé, dạy cho con biết thêm về những con số, tập đếm số hoặc những phép tính cơ bản.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi
Bộ đồ chơi toán học

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Bộ đồ chơi này vô cùng thú vị với những mảnh ghép với hình ảnh các loài vật, cây cối,… nhiều màu sắc khác nhau. Mặt sau được gắn nam châm để trẻ có thể gắn lên tấm bảng. Ba mẹ cũng có thể chơi trò này với con để tập cho trẻ nhận biết những loài vật quen thuộc.

đồ chơi cho bé 3 tuổi 4
Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

Loại đồ chơi này có 2 dạng thông dụng là luồn những hạt gỗ trên một thanh kim loại và luồn dây qua những khối gỗ. Cả 2 loại đồ chơi này đều giúp cho bé phát triển thể chất nhờ vào sự khéo léo của đôi bàn tay, tạo tính kiên trì đồng thời kích thích sự phát trí não của cho trẻ.

đồ chơi cho bé 3 tuổi 2
Đồ chơi luồn gỗ

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Là bộ đồ chơi rất phổ biến, dễ tìm và có giá thành khá rẻ. Nó không những giúp kích thích trí não, phát triển khả năng tư duy logic mà còn giúp con có trí tưởng tượng phong phú. Bên cạnh đó, khối lego với nhiều màu sắc khác nhau còn giúp cho trẻ phát triển khả năng quan sát tốt hơn.

đồ chơi cho bé 3 tuổi 6
Bộ đồ chơi xếp hình

Bộ đồ chơi lắp ráp 3D cho bé 3 tuổi

Sản phẩm có chi tiết khá lớn, những bánh răng được bo tròn nên bảo đảm an toàn cho trẻ. Là đồ chơi phát triển trí tuệ nên bé nhà bạn có thể học cách lắp ghép những bánh răng một cách hợp lý sao cho chúng có thể chuyển động với nhau.

đồ chơi cho bé 3 tuổi 3
Bộ đồ chơi lắp ráp 3D

Đồ chơi âm nhạc cho bé 3 tuổi

Đồ chơi âm nhạc có nhiều loại khác nhau, nhưng đặc điểm chung là chúng có thể gõ hoặc bấm để phát ra tiếng nhạc. Những bộ đồ chơi kiểu này có màu sắc sặc sỡ sẽ giúp cho bé nhận biết tốt hơn âm thanh của từng màu sắc.

đồ chơi cho bé 3 tuổi 5
Đồ chơi âm nhạc

Trái bóng tròn

Khi bé còn nhỏ, ba mẹ không nên bỏ qua những trái bóng có nhiều màu sắc khác nhau, nhất là dối với bé đã 3 tuổi. Ngoài trò đá bóng, bé có thể chơi cùng ba mẹ những các trò vận động khác với trái bóng như: ném bóng vào rổ, bóng chuyền,…

đồ chơi cho bé 3 tuổi 7
Đá bóng là trò chơi vận động bổ ích cho bé 3 tuổi

Trên đây là tổng hợp 9 món đồ chơi cho bé 3 tuổi được yêu thích nhất. Hy vọng, qua bài viết các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều kiến thức để chọn đồ chơi cho con mình.