đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 7

Đồ chơi cho bé được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Trong đó, những món đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi cần phải đóng vai trò kích thích tư duy, sự vận động trí óc và hình thành những thói quen tốt cho trẻ. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn, lo lắng này của các bậc phụ huynh, Gomsocialinvestmentreport sẽ chia sẻ đến ba mẹ những đánh giá chi tiết về 6 loại đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi được nhiều người khuyên lựa chọn. Cùng tham khảo để lựa chọn cho bé gái nhà mình những món đồ chơi phù hợp nhé!

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 7
Lựa chọn món đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi phù hợp nhất như thế nào?

Kinh nghiệm chọn đồ cho bé gái 5 – 6 tuổi

Trẻ nhỏ trong giai đoạn 5 – 6 tuổi thường đã có suy nghĩ và luôn muốn được tìm tòi khám phá thêm nhiều điều mới lạ từ thế giới xung quanh. Lứa tuổi này, các bé cũng đã bắt đầu nhận biết về giới tính của mình và phần nào có thể phân biệt được giới tính của mình với bạn cùng lứa. Việc lựa chọn đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi có chút khác với đồ chơi cho bé trai rõ rệt:

 • Tính an toàn là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé
 • Đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi của bé
 • Chọn đồ chơi trẻ em theo sở thích của bé
 • Đồ chơi cần phải phát triển được cả thể chất và tư duy
 • Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng
 • Lựa chọn loại đồ chơi để bé tập tư duy phục vụ cho việc học hành

Review về 6 loại đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi được nhiều bố mẹ đánh giá đáng mua nhất hiện nay

Đồ chơi âm nhạc

Đối với trẻ em gái từ 5 – 6 tuổi, âm nhạc rất tốt cho sự sáng tạo, trí thông minh. Vì vậy, đồ chơi âm nhạc đã được rất nhiều bố mẹ tin tưởng, lựa chọn cho bé yêu của mình. Nhìn chung, bộ đồ chơi âm nhạc sẽ mang đến 4 lợi ích chính cho bé gái 5 – 6 tuổi như sau:

 • Giúp bé thích thú và tập trung hơn
 • Tăng khả năng ghi nhớ của bé
 • Giúp bé xử lý tình huống nhảy theo nhạc
 • Rèn luyện trí thông minh của bé mỗi ngày

Hiện nay, đồ chơi âm nhạc được thiết kế với rất nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp cho từng năng khiếu của bé gái như: đồ chơi đàn organ, bộ trống có thể chơi nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, đồ chơi đàn guitar thiết kế gần giống với đàn thiệt, nhạc cụ SaxophoneTrumpet,…

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 1
Đàn guitar đồ chơi của bé gái 5 – 6 tuổi

Đồ chơi nấu ăn

Các bộ đồ chơi nấu ăn dành cho bé gái 5 – 6 tuổi hiện nay trên thị trường có thể giúp các bé tạo ra một câu chuyện về nấu ăn, nhờ đó các bé cũng phải vận dụng trí não để suy nghĩ một bữa ăn cần nấu những món gì, nguyên liệu như thế nào và còn nhiều thứ khác nữa.

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 5

Đồ chơi nhập vai

Đồ chơi nhập vai là bộ đồ giúp bé nhập vai vào những ngành nghề khác nhau như bác sĩ, đầu bếp, y tá… Điều này sẽ giúp bé nâng cao kiến thức xã hội và có định hướng về các ngành nghề trong tương lai. Ngoài ra bộ đồ chơi này mang tính tương tác rất cao khi có thể chơi được với nhiều người.

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 3
Đồ chơi nhập vai bác sĩ

Flashcard học tiếng anh

Bắt đầu học tiếng anh ở độ tuổi 5 – 6 tuổi sẽ giúp các bé dễ dàng thích nghi và tiếp thu nhanh những kiến thức mới. Một trong những phương pháp hiệu quả để dạy bé học tiếng anh là sử dụng flashcard. Hiện nay ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua các bộ flashcard tiếng anh tại các hiệu sách hoặc cửa hàng văn hóa phẩm. Từ vựng tiếng anh trong mỗi bộ flashcard thường được chia ra thành nhiều chủ đề khác nhau, trong mỗi chủ đề lớn lại có các chủ đề nhỏ. Nhờ vậy giúp bé trau dồi vốn từ một cách có hệ thống hơn.

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 4
Flashcard học tiếng anh dành cho các bé gái 5 – 6 tuổi được thiết kế đơn giản và dễ chơi

Đồ chơi chữ cái

Trẻ 5 – 6 tuổi là giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1, vì thế những bộ đồ chơi chữ cái là thích hợp nhất và có thể nói là đáng mua cho trẻ làm quen mặt chữ. Sau đây là những tiêu chí lựa chọn đồ chơi chữ cái cho bé gái 5 – 6 tuổi:

 • Lựa chọn theo chất liệu: Đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt cho bé chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, tuy nhiên cũng có một số mẫu sử dụng nhựa. Tốt nhất, bố mẹ nên lựa chọn loại được làm từ gỗ vừa có mức giá hợp lý, sản phẩm đa dạng và an toàn hơn.
 • Lựa chọn theo tính năng: Với những bé gái từ 5 tuổi trở lên, nên chọn những bộ xếp hình hoặc những bộ lắp ghép hình động vật theo chữ số.
đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 2
Đồ chơi chữ cái cho bé gái

Mô hình xếp hình lego

Mô hình xếp hình lego gồm có nhiều chi tiết có hình dạng và màu sắc khác nhau giúp bé kích thích khả năng sáng tạo cùng tư duy logic để có thể lắp ghép ra những mô hình độc đáo.  

đồ chơi cho bé gái 5 6 tuổi 6
Mô hình lego cho bé gái

Không ít cha mẹ băn khoăn, mất thời gian và tiêu tốn nhiều tiền bạc để lựa chọn đồ chơi cho bé gái 5 – 6 tuổi. Nếu bạn còn đang băn khoăn, chưa có những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái nhà mình. Hãy tham khảo bài viết này để có những hiểu biết và kiến thức khi mua đồ chơi nhé.