đồ chơi phát triển vận đông

Ba mẹ đang tìm các món đồ chơi phát triển vận động cho bé mẫu giáo? Vậy thì đừng bỏ qua top 6 món đồ chơi vận động cực tốt cho bé dưới đây nhé!

Lợi ích của các loại đồ chơi phát triển vận động

  • Giúp gắn kết bạn bè, gia đình.
  • Giúp bé hoạt động thể chất nhiều hơn.
  • Hỗ trợ phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú của bé.
  • Bé có thời gian thỏa sức khám phá và vui chơi.
  • Giúp bé có những kỉ niệm chơi đùa vui vẻ bên người thân và bạn bè.

6 loại đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non bố mẹ nên mua

Đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ghép không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo mà còn là món đồ chơi phát triển thế chất. Sự sáng tạo của trẻ là vô hạn nên từ những miếng ghép, bé sẽ học cách kết nối chúng với nhau để tạo ra những mẫu lắp ghép mới, từ đó, các nhóm cơ tay cũng dần được phát triển.

đồ chơi vận đông mầm non
Bộ đồ chơi lắp ghép

Cổng chui 

Cổng chui là đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non rất quen thuộc. Sản phẩm này được thiết kế khá sáng tạo và thông minh. Bên ngoài, có một số mẫu còn mô phỏng hình dạng các con vật quen thuộc giúp thu hút bé chơi và vận động nhiều hơn. Việc bò qua cổng chui, hầm chui là hoạt động giúp trẻ tăng cường thể chất và thể lực rất tốt.

Đu quay

Đu quay là trò chơi vận động mầm non phù hợp với các bé mẫu giáo từ 2 – 5 tuổi. Sản phẩm thường được sản xuất từ các chất liệu khá an toàn như sắt và nhựa nhập khẩu. Bên cạnh chất liệu, trước khi mua ba mẹ cũng nên chú ý đến chất lượng của thiết bị đu quay để đảm bảo về độ bền cũng như độ chắc chắn nhé! Đu quay là trò chơi quen thuộc tạo nên không khí vui chơi nhộn nhịp, đầy tiếng cười cho các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non.

đồ chơi vận động cho bé
Bộ đồ chơi đu quay

Bột nặn

Bột nặn hay đất nặn, đất sét là món đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo rất hiệu quả vì bé có thể thỏa thích sáng tạo bất kỳ hình thù nào mà bé yêu thích. Ngoài ra, nhờ có màu sắc vô cùng bắt mắt nên bột nặn không chỉ được xem là loại đồ chơi phát triển thể chất nhẹ nhàng mà còn giúp bé phát triển tư duy và khả năng quan sát, nhận biết màu sắc.

đồ chơi phát triển thể chất
Nặn đất sét là đồ chơi mà bé nào cũng thích

Màu vẽ

Có thể các ba mẹ chưa biết rằng hoạt động tô màu đã được chứng minh là phương pháp trị liệu dành cho trẻ. Không chỉ vậy, các bé còn có thể phản ảnh những cảm xúc tích cực và tiêu cực thông qua việc tô vẽ. Quan sát quá trình bé tập tô, ba mẹ còn có thể biết được bé đang vui hay buồn, có yêu thích hội họa không, hoặc có thực sự vui vẻ khi vẽ và tô màu không,…

Các loại xe hỗ trợ vận động

Các đồ chơi vận động được số đông ba mẹ lựa chọn cho bé chơi hiện nay là đi xe đạp, xe chòi chân,… Theo đó, nếu vận động với các loại xe như xe đạp thường xuyên thì bé sẽ học được cách giữ thăng bằng và cũng trở nên nhanh nhạy hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ.

đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non
Xe chòi chân giúp bé phát triển vận động

Tuy nhiên, trong thời gian bé mới làm quen với việc đi xe, ba mẹ cần quan tâm và hướng dẫn cho bé thật kỹ càng để tránh những chấn thương không mong muốn. Khi bé đã quen với xe vận động, ba mẹ hoàn toàn có thể để con tự điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Đồ chơi phát triển vận động không chỉ giúp trẻ có khoảng thời gian nô đùa vui vẻ mà còn giúp bé thêm trở nên hoạt bát và lanh lợi hơn rất nhiều. Để các bé có thể vui chơi một cách trọn vẹn nhất, ba mẹ nhớ dành thời gian chơi cùng bé mỗi ngày nhé!