đọc truyện cho bé 3 tuổi

Khoa học đã chứng minh, việc đọc truyện cho bé 3 tuổi ngủ giúp các con rèn luyện tính tập trung và có trí tưởng tưởng ngày càng phong phú, rất có lợi cho sự phát triển của trí não. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài câu chuyện cho bé 3 tuổi hay và có ý nghĩa giáo dục dành cho các con nhé. 

Dê đen và Dê trắng

Đây là một câu chuyện cổ tích cho bé 3 tuổi đã có từ lâu, và vẫn được nhiều bố mẹ sử dụng để kể cho con nghe hàng ngày để thông qua đó dạy cho con biết về lợi ích của tính nhường nhịn trong cuộc sống.

câu chuyện cho bé 3 tuổi
Dê đen và Dê trắng là câu chuyện hay và có tính giáo dục dành cho các bé 3 tuổi.

Chuyện kể rằng, có hai chú Dê đen và Dê trắng cùng đi qua một chiếc cầu. Cả hai không bên nào chịu nhường bên nào, cuối cùng húc đầu vào nhau và dẫn đến cả hai cùng bị rơi tõm xuống sông. Từ một việc nhỏ như vậy nhưng không biết nhường nhịn đã dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc, các con hãy nhớ biết yêu thương và nhường nhịn nhau trong cuộc sống nha…

Con Cừu đen

Đây là một truyện hay cho bé 3 tuổi giúp các con biết được và tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống. Chuyện kể rằng trong ngôi làng nọ, toàn bộ các con Cừu đều có bộ lông màu trắng, chỉ duy nhất có một chú Cừu có bộ lông màu đen tuyền. Khi đến mùa thu hoạch lông, các bộ lông trắng muốt thường được tiêu thụ rất nhanh, còn bộ lông màu đen của chú Cứu kia luôn ế vì chả có ai mua.

chuyện cổ tích cho bé 3 tuổi
Câu chuyện Chú Cừu đen dạy cho các con biết nỗ lực và cố gắng trong cuộc sống.

Nhưng chú Cừu đen không lấy đó làm buồn, hàng ngày chú vẫn cần mẫn vận động và ăn uống đủ chất để có được một bộ lông chất lượng. Mùa xuân năm ấy, sau khi cạo đi bộ lông của mình, Cừu đen bỗng được một cậu bé chạy đến hỏi mua. Cậu bé bảo lông đen giờ đang cực hiếm, chúng tôi kiếm mãi mà chưa có, anh có bao nhiêu chúng tôi sẽ mua hết.

Vậy là đống lông chú Cừu tích trữ mấy năm qua được bán hết một cách nhanh chóng, và do Cừu đen đã không nản chí khi gặp khó khăn nên cuối cùng đã đạt được thành quả xứng đáng. Các con cũng vậy nhé, cuộc sống sẽ có những lúc không như ý nhưng chỉ cần không bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công.

Bố bị ốm

Đây là truyện kể cho bé 3 tuổi giúp các con biết quan tâm hơn đến những người thân trong gia đình, và dần dần sẽ tạo được thói quen tốt khi trẻ luôn biết quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh khi họ gặp khó khăn.

Jack, một người bố có cậu con trai Jonny vừa tròn 3 tuổi rất hiếu động và thường bày đủ trò trong nhà. Một hôm, Jonny đang chơi trong phòng thì nghe tiếng bố Jack gọi lớn: Jonny ơi, bố ốm mất rồi, con lại đây giúp bố với nào.

đọc truyện cho bé 3 tuổi
Bố bị ốm là câu chuyện dạy cho các bé biết cách sẻ chia với mọi người.

Jonny chạy đến thì thấy bố Jack đang nằm trên giường, dáng mệt mỏi và liên tục run lên từng cơn. Jonny lập tức chạy vào phòng kéo chiếc chăn con của mình ra và đắp lên người bố, sau đó ngồi cạnh bố và nắm lấy tay ông. Sau khi mẹ đi làm về vẫn thấy Jonny ngồi cạnh bố và không chạy chơi lung tung như ngày thường nữa. Jonny thật là em bé ngoan và biết yêu thương bố đúng không các con?

Đối với các bé đang độ tuổi lên 3, sự tương tác qua lại giữa bố mẹ và các con có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển và hình thành tính cách sau này. Chính vì vậy việc kể truyện cho bé 3 tuổi nghe những câu chuyện có tính nhân văn một cách thường xuyên sẽ giúp các bé có được tính cách nhạy bén và biết yêu thương, giúp đỡ mọi người.

Trên đây chỉ là 3 trong số nhiều truyện cho bé 3 tuổi mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn để kể cho con mình nghe hàng ngày, giúp các con có thêm nhiều góc nhìn đa dạng về thế giới xung quanh. Việc đọc truyện cho bé 3 tuổi không tốn quá nhiều thời gian nhưng lợi ích của nó là rất lớn nên các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này nhớ duy trì thói quen tốt này nha.