doraemon tập ngắn

Bộ truyện Doraemon (Đôrêmon) từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả tại Việt Nam. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 tựa Doraemon tập ngắn hay, xúc động, chứa đựng nhiều ý nghĩa và đã tạo được dấu ấn cực kỳ sâu đậm trong lòng nhiều độc giả ngay sau đây…

Kỷ niệm với bà nội

Nhắc đến danh sách những truyện Đôrêmon tập ngắn hay và xúc động nhất thì chắc chắn không thể không nhắc đến tập phim Kỷ niệm với bà nội. Nội dung của tập phim này kể về việc trong một lần phụ mẹ dọn dẹp nhà kho, Nobita tình cờ phát hiện ra một chú gấu bông lúc nhỏ. Nhìn chú gấu đã cũ sờn theo thời gian, trong lòng Nobita lại tràn về thật nhiều cảm xúc…

Chú gấu này là món quà bà nội đã mua cho Nobita từ lúc cậu còn rất bé. Khi ấy, dù đang ngủ say sưa trên lưng bà nội, tay của Nobita vẫn không rời chú gấu… Nobita cứ thế kể mãi về những chuyện liên quan đến chú gấu và kỷ niệm tuổi thơ với bà nội cho Doraemon nghe, và mong muốn một lần được gặp lại bà… Cả 2 quyết định sẽ dùng cỗ máy thời gian để trở về gặp bà nội.

doremon tập hay nhất
Kỷ niệm với bà nội là một tập Doraemon phim ngắn rất xúc động.

Quay về quá khứ, nhìn thấy vóc dáng thân thuộc của bà nội, Nobita của hiện tại đã không kìm được nước mắt. Cậu ước rằng giá mình đừng quậy phá, bướng bỉnh như lúc nhỏ thì chắc bà nội đã vui lòng hơn.

Sau khi xem xong tập Doraemon ngắn trên, rất nhiều khán giả đã không kìm được xúc động. Tập phim muốn nhắc nhở tất cả chúng ta rằng ai cũng chỉ có thể sống một lần, chính vì vậy khi vẫn được sống cùng ông bà, cha mẹ thì hãy thật trân trọng điều đó. Tại nhiều diễn đàn về manga và anime, Kỷ niệm với bà nội được nhiều người lựa chọn là Doremon tập hay nhất trong suốt bộ truyện này.

Tạm biệt Doraemon

Tạm biệt Doraemon là tập truyện ngắn đặc biệt đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả khắp toàn cầu. Trong Doremon tập ngắn này, độc giả đã chứng kiến cuộc chia ly đầy nước mắt giữa chú mèo máy thông minh và cậu học sinh vụng về, hậu đậu nhà Nobi.

doraemon ngắn
Tạm biệt Doraemon là tập phim ngắn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Vốn sống ở hai thế giới khác nhau nên sự chia ly giữa Doraemon và Nobita chắc chắn sẽ đến như một điều tất yếu. Bên cạnh đó, tập Doremon ngắn này còn muốn nhắn nhủ đến độc giả một ý nghĩa sâu sắc: Những sự giúp đỡ từ bên ngoài rồi cũng sẽ đến lúc kết thúc, và bất cứ ai muốn có cuộc sống tốt hơn cũng phải nỗ lực để tự mình trưởng thành.

Shizuka và Cây Anh đào cổ thụ

Shizuka (Bản dịch trước đây tại Việt Nam là Xuka) là một trong số những bạn bè thân của Nobita, là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, giỏi giang và cực kỳ thương yêu động vật cũng như cây cỏ. Tập Doraemon ngắn này mở đầu bằng việc Jaian (Chaien) trèo lên cành cây Anh đào cổ thụ làm gãy một nhánh cây và khiến Shizuka rất bực tức…

Khi cả hai đang tranh cãi thì những công nhân môi trường xuất hiện bảo rằng cái cây sắp bị đốn hạ do đã quá già. Trước tình huống bất ngờ này, Shizuka đã ngay lập tức tìm đến Doraemon để nhờ sự giúp đỡ bằng các bảo bối của chú mèo máy. Sau nhiều nỗ lực của các bạn trẻ, Doraemon đã gọi được linh hồn của cây Anh đào cổ thụ ra để cùng trò chuyện.

Sau khi nghe qua ý định của Shizuka muốn dời cây Anh đào lên núi cao để cây tiếp tục được sống, linh hồn của cây đã nói rằng ông đã quá già, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này nên ông không muốn đi đâu cả. Hãy để ông ở đây để được ngắm nhìn những gương mặt thân quen lần cuối.

doraemon phim
Shizuka và Cây Anh đào cổ thụ là tập phim có nhiều ý nghĩa.

Xem xong tập Doraemon phim ngắn này, nhiều người nhận ra cỏ cây cũng có cảm xúc y như con người. Điều này nhắc nhở chúng ta cần thân thiện với môi trường, không nên vì cuộc sống hiện đại mà đánh đổi thiên nhiên bằng mọi giá.

Trên đây là 3 phim Doraemon tập ngắn hay và xúc động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhiều độc giả. Các bạn đã từng xem những tập phim này chưa? Nếu chưa hãy thử tìm xem ngay bây giờ nhé, đảm bảo chúng sẽ gợi lên trong bạn rất nhiều cảm xúc đấy…