game cho bé

Bạn đang tìm kiếm các game Android cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi để cho con mình chơi? Bạn muốn tìm các trò chơi giáo dục nhẹ nhàng để con vừa chơi nhưng vẫn có thêm được kiến thức mới? Hãy cùng tìm hiểu ngay một vài game cho bé nhẹ nhàng và có tính giáo dục cao ngay sau đây nhé…

Những game cho bé hay và đáng chơi

Có thể thấy hiện nay số lượng game online cho bé rất nhiều và việc bố mẹ cho con nhỏ chơi smartphone không còn là điều hiếm gặp. Nếu biết tận dụng thế mạnh của Internet để giúp trẻ tiếp cận với những game hay và có tính giáo dục sẽ giúp các con phát triển trí não rất tốt. Sau đây là một vài nhóm game cho bé hay và có tính giáo dục mà các bạn có thể tham khảo:

Tô màu cho trẻ em

Tô màu là một trong những game hay cho bé gái, giúp trẻ biết và ghi nhớ các màu cơ bản, đồng thời phát triển óc sáng tạo khi vận dụng màu sắc một cách linh hoạt để tô điểm thêm cho những hình ảnh đã quen thuộc trong cuộc sống.

game android cho trẻ em
Tô màu là một game hay ho dành cho các em bé từ 2 tuổi trở lên

Hiện có khá nhiều game tô màu cho trẻ em để các bạn có thể lựa chọn cho con mình chơi. Đây được xếp vào nhóm game cho bé 2 tuổi trở lên nên con bạn sẽ rất dễ dàng làm quen để biết cách chơi. Cách tải game về cũng rất đơn giản:

  • Sử dụng điện thoại truy cập vào chợ ứng dụng (điện thoại Android click vào đây, còn điện thoại iOS click vào đây) và tìm kiếm với từ khóa “tô màu cho bé”
  • Một loạt các game tô màu sẽ xuất hiện để bạn có thể lựa chọn game phù hợp với con mình.

Xếp hình cho bé

Tương tự như game tô màu, xếp hình cũng là một trò chơi giúp bé có những phút giây thư giãn thoải mái và phát triển trí não rất tốt. Việc lựa chọn hình mẫu phù hợp để xếp vào ô trống sẽ giúp các con dần phân biệt được hình dáng của các sự vật, hiện tượng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.

game cho bé 2 tuổi
Xếp hình là nhóm game giúp bé phát triển trí não rất tốt.

Xếp hình được xếp vào nhóm game dành cho trẻ em 3 tuổi trở lên, vì đến độ tuổi này các con mới có thể phân biệt được những hình dáng khác nhau một cách tương đối chính xác. Cách tải game xếp hình cũng tương tự như với game tô màu, các bạn truy cập vào chợ ứng dụng trên điện thoại và tìm kiếm với từ khóa “xếp hình cho bé”

Hiện nay xếp hình là trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại được rất nhiều phụ huynh tải về để chơi cùng con.

Nhóm game trí tuệ

Nếu như xếp hình là game cho trẻ em 3 tuổi thì nhóm game trí tuệ được xếp vào hạng mục game cho trẻ 4 tuổi trở lên. So với tô màu và xếp hình, các game trí tuệ đòi hỏi trẻ phải vận dụng trí não nhiều hơn để có thể lựa chọn được đáp án đúng cho từng thử thách.

game cho tre 3 tuoi
Nhóm game trí tuệ phù hợp với các bé từ 4 tuổi trở lên.

Nhóm game trí tuệ sẽ giúp các bé phát triển khả năng ghi nhớ, tư duy logic và sự nhanh nhạy khi suy nghĩ. Đây là những yếu tố quan trọng và có tính chất nền tảng giúp các con có thể đạt được thành tích cao trong học tập sau này.

Hai lưu ý quan trọng dành cho phụ huynh

Khi cho bé chơi game online trên điện thoại, có hai lưu ý quan trọng các bậc phụ huynh cần ghi nhớ:

  • Hiện giờ có rất nhiều game online cho bé nên phụ huynh lưu ý chỉ tải game phù hợp với độ tuổi của con và chơi cùng con để hướng dẫn bé làm quen, tránh giao hoàn toàn điện thoại cho trẻ tùy ý sử dụng.
  • Cần kiểm soát tốt thời gian chơi game của trẻ, tránh việc để trẻ quá sa đà vào game online trên điện thoại sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  

Như vậy chúng ta vừa cùng điểm qua những nhóm game cho bé hay và có tính giáo dục giúp trẻ phát triển tư duy một cách hiệu quả, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các phụ huynh đã có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các game hay cho bé chơi. Bài viết xin kết thúc ở đây và các bạn đừng quên ghé thăm website của chúng tôi hàng ngày để theo dõi các thông tin thú vị nhé.