nhạc giáng sinh thiếu nhi

Mùa giáng sinh cũng là thời điểm gần cuối năm với thời tiết se se lạnh và ai ai cũng háo hức chào đón một năm mới với những khởi đầu tốt đẹp. Chắc hẳn không chỉ có người lớn chúng ta mà các bạn nhỏ cũng vô cùng nô nức chờ đón một mùa an lành sắp đến cũng như món quà đặc biệt từ ông già Noel. 

nhạc giáng sinh thiếu nhi
Cùng đón xem TOP 10 ca khúc nhạc giáng sinh thiếu nhi hay nhất

Dưới đây là TOP 10 ca khúc nhạc giáng sinh thiếu nhi hay nhất mà GSIR đã tổng hợp từ kho âm nhạc, cùng chúng tôi điểm qua nhé!

Jingle Bells

 • Nhạc sĩ: James Lord Pierpont
 • Năm sáng tác: 1840

Đây là bài hát Noel thiếu nhi được các bé ưa chuộng mỗi khi mùa giáng sinh đến, Jingle Bells với những giai điệu vui nhộn như tiếng chuông ngân vang báo hiệu một mùa Noel lại về trong niềm hân hoan của cả người lớn và những em thiếu nhi.

Bài hát Jingle Bells – sản phẩm của Nursery Rhymes

We wish you a merry christmas

 • Nhạc sĩ: Nguồn gốc từ miền Tây nước Anh
 • Năm sáng tác: Thế kỷ 16

Bài hát “We wish you a merry christmas” với giai điệu ballad nhẹ nhàng đã trở thành bài hát giáng sinh thiếu nhi phổ biến thường được phát khắp nơi trên thế giới vào những mùa giáng sinh.

Bài hát We wish you a merry christmas – sản phẩm được thực hiện bởi CoComelon

Last Christmas

 • Nhạc sĩ: George Michael
 • Năm sáng tác: 1984

Bài hát Last Christmas phiên bản Crazy Frog là một trong những bài hát về giáng sinh vui nhộn mà các ba mẹ không nên bỏ qua khi lựa chọn bài hát giáng sinh vui nhộn cho bé. Các bé không chỉ được nghe những giai điệu vui tai mà còn thưởng thức được hình ảnh thú vị về chú ếch Crazy Frog dễ thương nữa nhé!

Bài hát Last Christmas với phiên bản Crazy Frog

Bé vui Noel

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung
 • Năm sáng tác: 2013

Cũng góp mặt trong danh sách nhạc Noel thiếu nhi tiếng Việt hay nhất hiện nay, ca khúc Bé vui Noel mang đến bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp trong ngày giáng sinh. Đồng thời cũng thể hiện được tâm trạng háo hức của các bé khi được tổ chức Noel cùng gia đình hay bè bạn.

Bài hát Bé vui Noel được trình bày bởi top ca

Ông già Noel ơi!

 • Nhạc sĩ: Ngọc Lễ
 • Năm sáng tác: 2013

Không còn nghi ngờ gì nữa, ông già Noel chính là nhân vật mong chờ nhất của các em thiếu nhi trong đêm giáng sinh an lành, bởi các em ai cũng được ông già Noel tặng quà nên luôn chăm học, nghe lời cha mẹ. Bài hát “Ông già Noel ơi” như thay nguyện vọng của các em muốn gửi đến ông già Noel, mong ông sẽ xuất hiện và trao cho các em thật nhiều quà.

Bài hát Ông già Noel ơi – sản phẩm được thực hiện bởi POPS Kids

Ông già Noel vui tính

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Quốc Việt
 • Năm sáng tác: 2008

Tiếp theo cũng là một bài hát Noel thiếu nhi có giai điệu bắt tai và đặc biệt rất dễ thuộc, vì thế bài “Ông già Noel vui tính” cũng được các em vô cùng yêu thích. Những giai điệu như chào đón ông già Noel vui tính cưỡi chú tuần lộc đến vui chơi cùng các em và biến giấc mơ của bé thành hiện thực.

Bài hát Ông già Noel vui tính được trình bày bởi bé Phan Hiếu Kiên

Người tuyết băng giá

 • Nhạc sĩ: Nhạc ngoại lời Việt
 • Năm sáng tác: 2018

Nhắc đến giáng sinh thì không thể nào thiếu người tuyết phải không nào! Ca khúc “Người tuyết băng giá” mang đến những giai điệu vui tươi chỉ khiến cho các bạn nhỏ chỉ muốn đứng lên nhúng nhảy theo mà thôi.

Bài hát Người tuyết băng giá được thực hiện bởi bé Candy Ngọc Hà

Tiếng chuông ngân

 • Nhạc sĩ: Trường Kỳ
 • Năm sáng tác: trước 1975

Tiếng chuông nhân là bài nhạc giáng sinh thiếu nhi phiên bản Việt của Jingle Bells. Với những ca từ vui nhộn và giọng hát trong sáng, bé Quỳnh My đã mang đến cho chúng ta bài hát tràn đầy không khí giáng sinh vui vẻ.

Bài hát Tiếng chuông ngân (Jingle Bell) được thực hiện bởi bé Quỳnh My (POPS Kids)

Cây thông màu xanh

 • Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung
 • Năm sáng tác: 2019

Cây thông màu xanh cũng góp mặt vào những bài hát về giáng sinh vui nhộn với những câu từ thật đáng yêu với mong muốn một năm mới an lành, mọi người sum vầy cùng bé bên chiến cây thông màu xanh.

Bài hát giáng sinh thiếu nhi “Cây thông màu xanh”

Cô bé bán diêm

Ca khúc “Cô bé bán diêm” mang đến những giai điệu da diết như kể lại câu chuyện của cô bé bán diêm và các em thiếu nhi ngân nga theo để ca ngợi tấm lòng hiếu thảo của cô bé bán diêm trong đêm giáng sinh lạnh lẽo.

 

Bài nhạc noel thiếu nhi “Cô bé bán diêm” được biểu diễn bởi bé Bình Đông

Hy vọng những bài hát về giáng sinh vui nhộn sẽ góp phần tạo bầu không khí noel thêm ấm áp, vui tươi và cùng các bé thiếu nhi chào đón một mùa giáng sinh an lành nhé!

>>> Tham khảo: “Top 7 bài nhạc halloween kinh dị tuyển chọn cho bé”