phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử

Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng cao quý, thường trở thành đề tài yêu thích của các nhà sáng tạo nghệ thuật cho trẻ em. Trẻ em cũng là đối tượng khán giả chính của phim hoạt hình vì vậy có không ít nhà làm phim hoạt hình khai thác về chủ đề này. Và top 5 bộ phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử dưới đây đã thu hút sự chú ý của khán giả thành công. 

Maquia: chờ ngày lời hứa nở hoa

Maquia: chờ ngày lời hứa nở hoa là phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử của Mari Okadab. Bộ phim xoay quanh Maquia, một cô gái 15 tuổi, thuộc tộc người Iorph. Vì có khả năng trẻ mãi không già nên tộc người này sống tách biệt khỏi phần còn lại của thế giới. Một ngày nọ, vương quốc láng giềng Merzate cất binh xâm lược vì muốn chiếm đoạt phương thức “trường sinh bất lão”, Maquia may mắn trốn thoát. Trên đường đi, cô nhặt được một cậu bé con người mô côi cha mẹ ngay khi vừa chào đời. Maquia quyết định nuôi dưỡng Ariel và học cách để trở thành một người mẹ thực thụ.  

phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử 3
Maquia: chờ ngày lời hứa nở hoa

Bên cạnh nội dung cảm động về tình mẫu tử, Maquia: chờ ngày lời hứa nở hoa còn gây ấn tượng bằng những bối cảnh choáng ngợp về màu sắc, ánh sáng và chuyển động nhân vật. Các fan của anime chắc chắn sẽ được thưởng thức một bữa tiệc hoành tráng về thị giác và cảm xúc.

Chú nai Bambi

Phim hoạt hình Chú nai Bambi do Walt Disney chuyển thể từ tác phẩm “Bambi, A Life in the Woods” của tác giả Felix Salten. Ra mắt từ năm 1942 nhưng đến nay, Bambi vẫn được công chúng bình chọn vào top phim hoạt hình tình mẫu tử xuất sắc. 

phim hoạt hình tình mẫu tử
Chú nai Bambi

Nội dung chính của phim xoay quanh chú nai Bambi với sứ mệnh trở thành Vua của khu rừng. Từ nhỏ, Bambi có cuộc sống tươi đẹp với muôn thú. Đến một ngày, mẹ cậu qua đời trong một trận bão và rơi vào tay thợ săn, Bambi bắt buộc phải mạnh mẽ hơn và vượt qua nhiều thử thách. Sau một thời gian dài tôi luyện, Bambi đã trở thành chú nai dũng cảm, có cặp sừng oai vệ và đảm nhiệm trọng trách bảo vệ khu rừng thay cha của mình.

Brave – công chúa tóc xù

Nếu như các bộ phim trước đó khai thác tình mẫu tử theo hướng tích cực thì Brave – công chúa tóc xù khai thác khía cạnh khác về tình cảm này. Chính sự bao bọc và độc đoán của hoàng hậu Elinor khi ép gả công chúa tóc xù Merida cho một trong ba hoàng tử của vương quốc lân cận đã khiến Merida phải bỏ trốn và tìm đến sự giúp đỡ của phù thủy. Tuy nhiên, sự giúp đỡ này lại là lời nguyền biến mẹ cô thành một con gấu. Để giải cứu mẹ mình, Merida vừa phải giải câu đố của mụ phù thủy, vừa phải giữ bình yên giữa các nước láng giềng với nhau. 

phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử
Brave – công chúa tóc xù

Tarzan – cậu bé rừng xanh

Tarzan là phim hoạt hình đặc sắc về tình mẫu tử của hãng phim Walt Disney. Ra mắt từ năm 1999, Tarzan đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta. Phim bắt đầu bằng việc khỉ mẹ Kala đã cứu một cậu bé loài người khỏi bầy thú dữ trong rừng. Do vừa mới mất con nên khỉ mẹ Kala đã quyết định nuôi dưỡng câu bé này và đặt tên là Tarzan. Tarzan lớn lên ở rừng xanh, có thể giao tiếp bằng tiếng động vật và kỳ cực yêu thương khỉ mẹ.

phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử 2
Tarzan – cậu bé rừng xanh

Một hôm, Tarzan giải cứu cô gái Jane khỏi bầy thú dữ và sau nhiều lần tiếp xúc, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, cha Jane muốn lợi dụng Tarzan để thực hiện âm mưu đen tối. Khi phát hiện âm mưu này, Tarzan buộc phải tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ gia đình khỉ đột và mẹ khỉ Kala của mình. 

Những đứa con của sói

Phim hoạt hình Những đứa con của sói mở màn với mối tình định mệnh, kỳ lạ giữa cô sinh viên Hana với một chàng sói tốt bụng. Cả hai kết hôn và có với nhau 2 đứa con là Yuki – chị cả, và Ame – cậu em út. Tuy vậy, cuộc sống gia đình trọn vẹn kéo dài không bao lâu thì người cha qua đời, để lại một cuộc sống khó khăn.

phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử 1
Những đứa con của sói

Để có thể nuôi hai con nhỏ, Hana quyết định về vùng ngoại ô sinh sống. Kể từ đây, Hana phải đối mặt với những thử thách khi một mình nuôi con và những rắc rối khi cậu con út Ame không chấp nhận về thân phận thật sự của mình.

Top 5 phim hoạt hình đặc sắc tình mẫu tử trên đây hứa hẹn sẽ mang đến những bài học ý nghĩa về tình cảm thiêng liêng. Cha mẹ có thể cùng xem với các bé để có những giây phút giải trí thoải mái.