phim hoạt hình đoạt giải oscar

Giải Oscar là một giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực điện ảnh và được trao thưởng hàng năm. Từ năm 2001, hạng mục giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất đã được đưa vào danh mục trao thưởng và sau đây là một số những bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar đã được đông đảo khán giả biết đến trên toàn cầu.

Vùng đất linh hồn

Spirited Away (Tựa Việt Vùng đất linh hồn) ngay từ thời điểm được ra mắt vào năm 2001 đã tạo được tiếng vang lớn tại thị trường Nhật Bản. Một năm sau, khi được công chiếu chính thức tại Mỹ, Vùng đất linh hồn đã chính thức đến được với khán giả trên toàn thế giới và được chào đón rất nhiệt tình, đem về tổng doanh thu trên toàn cầu lên đến gần 700 triệu USD.

giải oscar cho phim hoạt hình hay nhất
Vùng đất linh hồn là bộ phim hoạt hình có doanh thu rất cao trên toàn cầu.

Vùng đất linh hồn không chỉ là một bộ phim hoạt hình để giải trí mà còn gửi gắm nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc về lòng tham, sự chính trực… Trong nhiều bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar thì Vùng đất linh hồn tỏ ra không có đối thủ trong mùa trao giải năm 2003.

Đi tìm Nemo

Đi tìm Nemo (Tựa gốc Finding Nemo) là một bộ phim hoạt hình cực kỳ nổi tiếng được công chiếu vào năm 2003. Đây là bộ phim có rất nhiều ý nghĩa về tình cảm cha con, lòng dũng cảm và sức mạnh của tính cách hòa đồng, sự vui vẻ trong cuộc sống.

hoạt hình đoạt giải oscar
Đi tìm Nemo là tựa phim rất quen thuộc với nhiều khán giả tại Việt nam.

Ngoài giải thưởng Oscar vào năm 2004, Đi tìm Nemo còn đoạt rất nhiều các giải thưởng quan trọng khác về hạng mục phim hoạt hình như với giải thưởng Annie lần thứ 31, Đi tìm Nemo đoạt đến chín giải, trong đó có giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất.. và từng được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ bình chọn là 1 trong 10 bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại vào năm 2008.

Vút bay

Vút bay – UP là bộ phim hoạt hình cực kỳ nổi tiếng và là bộ phim hoạt hình đầu tiên được lựa chọn trình chiếu nhân khai mạc Liên hoan Phim Cannes năm 2009.

 Đây là bộ phim hoạt hình Oscar có nội dung cực kỳ xúc động kể về cuộc sống của một ông lão góa vợ tên Carl Fredricksen. Xuyên suốt bộ phim, những hình ảnh xúc động của ông Carl cùng người vợ của mình trên nền bài hát Remember When đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem trên khắp toàn cầu.

hoạt hình oscar
Vút bay – UP là bộ phim hoạt hình cực kỳ xúc động đối với khán giả.

Với thông điệp nhân văn, sâu sắc, bộ phim Vút bay – UP là lời nhắn gửi đến tất cả mọi người: Hãy luôn trân trọng những giây phút còn bên nhau, để sau này đó sẽ là những kỷ niệm đẹp đi theo ta suốt cả cuộc đời.

Phi vụ động trời

Trong số các phim đoạt giải Oscar 2017 thì Phi Vụ Động Trời – Zootopia là bộ phim hoạt hình 3D nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Đây là bộ phim cực kỳ vui nhộn xoay quanh hành trình phá án của cô cảnh sát Thỏ Judy Hopps tại Thành phố Zootopia với rất nhiều những cạm bẫy và thử thách.

những bộ phim hoạt hình đoạt giải oscar
Phi vụ Động trời là phim đoạt giải Oscar 2017 ở hạng mục dành cho phim hoạt hình.

Là một bộ phim hoạt hình ngắn đoạt giải Oscar, sau khi xem Phi Vụ Động Trời – Zootopia các bạn sẽ có được những phút giây giải trí cực kỳ thoải mái với những tràng cười thật khoái chí.

Vua Sư Tử

Là một bộ phim hoạt hình kinh điển đã từng được đông đảo các bạn nhỏ tại Việt Nam biết đến, Vua Sư Tử kể về cuộc đời của chàng sư tử Simba chống lại người chú gian ác để cuối cùng trở thành vị Vua được tất cả loài vật trong rừng xanh kính ngưỡng.

phim hoạt hình đoạt giải oscar
Bài hát chủ đề của bộ phim Vua Sư Tử đã đoạt giải Oscar năm 1995.

Ca khúc chính của phim – Can you feel the love tonight đã trở thành một ca khúc huyền thoại và đoạt giải Oscar cho nhạc phim hay nhất tại lần trao giải thứ 67 vào năm 1995. Không dừng lại ở một ca khúc cho phim hoạt hình, Can you feel the love tonight đã trở thành một bài hát quen thuộc với hàng triệu khán giả trên toàn thế giới trong hàng chục năm qua.

Ở trên là danh sách những bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar nổi tiếng bậc nhất thế giới và được đông đảo khán giả tại Việt Nam biết đến. Trong số này có bộ phim nào mà bạn yêu thích không? Hãy để lại comment để chia sẻ cho mọi người cùng được biết nhé. Chúng tôi cũng xin khép lại bài viết này ở đây và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.