1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ không chỉ giúp con ngủ ngon hơn mà khi đọc truyện cho bé trước khi đi ngủ còn giúp con phát triển trí thông minh. Để giúp ba mẹ có thêm nhiều những mẩu chuyện ngắn để kể cho bé trước khi ngủ, gomsocialinvestmentreport.com sẽ gợi ý những câu chuyện hay nhất. Mời ba mẹ tham khảo để kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ nhé!

1001 chuyện kể cho bé đi ngủ hấp dẫn

Ngoài những cuốn sách kể chuyện cho bé trước khi đi ngủ, ba mẹ có thể tham khảo một số truyện kể cho bé nghe trước giờ đi ngủ dưới đây:

Truyện đọc cho bé trước khi ngủ: Chú thỏ thông minh 

Đây là chuyện kể cho bé trước khi đi ngủ được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Câu chuyện bắt đầu…

doc truyen cho be nghe truoc khi ngu
Truyện “chú thỏ thông minh”

Tại một khu rừng nọ, có một chú Thỏ con lông trắng tinh sống cùng với mẹ. Ngày nào, Thỏ con cũng chạy ra bờ suối để chơi đùa và uống nước. Trước khi chú đi, Thỏ Mẹ cũng thường nhắc nhở:

– Con hãy thật cẩn thật đấy nhé vì Cáo già cũng rất hay ra bờ suối để dạo chơi lắm đấy! Nếu Cáo bắt được con, nó sẽ ăn thịt con đấy nhé. 

Thỏ con vâng lời mẹ và tung tăng đi vào bờ suối ở bìa rừng. Vào một ngày kia, khi vừa mới chuẩn bị cúi mặt xuống suối để uống nước thì Thỏ con bất ngờ thấy Cáo già. Lão Cáo già tỏ ra rất thân thiện với Thỏ con và nói:

– Chào Thỏ con, em có mỏi chân không, lên lưng anh, anh cõng vào rừng để hái hoa, nấm và tìm thức ăn nào!

Thỏ con rất lo lắng và sợ hãi nhưng chú đã nhanh trí nghĩa ra một mẹo. Chú đã trả lời cáo già rằng:

– Chào anh Cáo, ôi nếu được như vậy thì thích quá anh Cáo ơi. Anh chờ em chút, em chạy nhanh về nhà lấy mũ để che nắng đã anh nhé!

Cáo đồng ý đứng đợi Thỏ con. Nói rồi, Thỏ con nhanh chân chạy thật nhanh về nhà và kể câu chuyện gặp Cáo cho Thỏ Mẹ nghe. Thỏ Mẹ đã ôm Thỏ con vào lòng, khen ngợi Thỏ con thông minh, nhanh trí nhưng lần sau hãy cẩn thận hơn. 

Đây là một câu truyện cổ tích rất phù hợp để mẹ đọc truyện cho bé trước khi ngủ

Bên cạnh đó, mẹ  cũng có thể biến tấu linh hoạt câu chuyện này theo nhiều hướng khác nhau để khiến bé cảm thấy mỗi ngày mẹ kể chuyện cho bé trước khi ngủ thật mới lạ. Mỗi biến tấu trong câu chuyện kể cho bé trước khi ngủ sẽ là một chuyến phiêu lưu khác nhau khiến bé cảm thấy thích thú hơn. Ví dụ như mẹ đóng vai từng nhân vật để kể lại, hoặc hỏi bé các câu hỏi như: “Con biết nhân vật nào có lông màu trắng tinh, tai dài, mắt sáng không?”, “Con gì vừa chạy nhanh lại vừa thông minh nhất khu rừng nào?”

Truyện cho bé trước khi ngủ: Hổ nhổ răng 

Đay là một truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ nói về trí khôn của một chú cáo. Câu chuyện như sau

truyen tre em truoc khi ngu
Truyện “hổ nhổ răng”

Tất cả những con vật trong rừng đều sợ răng của hổ, chỉ trừ cáo. Một hôm, cáo vỗ ngực nói:

– Tôi sẽ làm cho hổ nhổ hết răng của nó đi.

Các con vật khác nghe thấy vậy bèn cười cáo vì thói huênh hoang, vênh váo. Thấy vậy, cáo đi tìm gặp hổ với một gói quà trên tay. Nó nói:

– Tâu đức vua đáng kính của tôi, tôi mang đến cho ngài một món ăn ngon đây. Đây là đường.

Hổ cầm lấy rồi cho một viên vào miệng. Viên đường tan ra khiến nó cảm thấy rất ngon. Từ đó, cáo thường xuyên đến thăm và lần nào cũng tặng hổ một bọc đường.

Món ăn này làm hổ thích thú, thậm chí ngậm đường khi đi ngủ. Chỉ một thời gian sau, hổ bắt đầu bị sâu răng và đau nhức. Nó không chịu được bèn đi tìm bác sĩ sơn dương nhưng sơn dương lại quá sợ nên chạy mất. Hổ đành tìm đến cáo, cáo nói:

– Răng của ngài bị hỏng rồi, phải nhổ đi thôi.

Hổ đành để cáo nhổ hết răng của mình. Dù không còn răng nữa nhưng hổ vẫn rất cảm kích cáo.

– Anh tặng tôi đường để ăn và nhổ răng cho tôi khi tôi đau. Anh thật tốt bụng. Cám ơn anh!

Truyện kể cho bé trước khi đi ngủ: Nhổ củ cải 

Đây là câu chuyện rất quen thuộc đối với các bạn nhỏ học mẫu giáo, mẹ hãy thử cùng bé đọc chuyện kể trước giờ đi ngủ bằng câu chuyện này nhé!

 

truyen ke cho be nghe truoc khi ngu
Truyện “nhổ củ cải”

Ngày xưa có hai ông bà sống cùng một cô cháu gái nhỏ trong căn nhà gỗ. Họ có một con chó, một con mèo và một chú chuột nhắt sống chung. Một ngày nọ, ông lão mang về một cây củ cải nhỏ. Ông đem trồng trong mảnh vườn xinh xắn của gia đình. Chẳng bao lâu, nhờ sự chăm sóc của ông mà cây lớn nhanh, to khổng lồ.

Vào một buổi sáng đẹp trời, ông lão muốn nhổ củ cải cho vợ và cháu gái. Thế nhưng, ông nhổ mãi mà vẫn không được. Ông đành gọi vợ tới giúp. Hai ông bà hợp sức nhổ nhưng củ cải vẫn không lay chuyển. Vậy là hai ông bà lại gọi cô cháu gái.

Dù ba người đã dùng hết sức kéo nhưng cây củ cải vẫn đứng vững. Chính vì vậy, họ đành lần lượt gọi mèo và chó ra giúp sức. Nhưng kết quả vẫn giống như cũ. Cuối cùng, mèo gọi chuột nhắt.

Lần này, mọi người cùng hợp sức kéo củ cải lên. Kết quả là củ cải đã bị kéo lên mặt đất. Ai nấy đều vui mừng và nhảy múa quanh củ cải. Họ reo to:

– Nhổ cải lên! Nhổ cải lên! Ái chà chà! Lên được rồi!

Truyện kể trước khi đi ngủ: Mèo con câu cá

Ba mẹ có thể dùng câu chuyện “Mèo con câu cá” để chuyện cho bé trước khi đi ngủ. Dưới đây là nội dung câu chuyện này.

chuyện kể cho be trước giờ đi ngủ
Mèo con câu cá là 1 trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ.

Mặt trời đã lên cao, vì thời tiết đẹp nên mèo mẹ quyết định dẫn con đi câu cá. Khi ra đến bờ sông, chúng đến bãi cỏ đẹp và ngồi xuống câu cá. Một chú chuồn chuồn đậu trên cần câu của mèo con. Lúc này, mèo còn với tay định vồ thì chú chuồn chuồn bay vút lên cao. Mèo con bèn đuổi theo cho tới khi nó bay mất thì mới quay trở về.

Mèo con nhìn thấy mèo mẹ đã câu được một con cá rất to. Nó muốn cũng có thể câu được một con cá như thế. Nó định cầm cần câu thì một con bươm bướm lại bay đến. Nó bị con bướm thu hút và bỏ cần câu chạy theo con bươm bướm. Tới khi con vật kia bay đi mất thì chú ta mới lầm lũi trở về bờ sông.

Nó lại nhìn vào xô của mẹ, thấy mẹ đã câu được thêm nhiều con cá nữa. Nó hỏi:

– Sao con không câu được con nào nhỉ?

Mèo mẹ trả lời:

– Câu cá cần kiên trì nhưng con lại đuổi theo bươm bướm và chuồn chuồn thì làm sao câu được cá.

Mèo con nghe vậy thì quyết tâm ngồi câu cá. Tuy sau đó, cả bươm bướm và chuồn chuồn đều bay tới nhưng mèo con vẫn tiếp tục ngồi yên câu cá. Kết quả là nó đã câu được một con cá thật to.

Truyện kể trước khi ngủ: Thạch sùng con mượn đuôi

Thạch sùng con mượn đuôi là một trong 100 chuyện kể cho bé trước khi đi ngủ hay nhất. Hãy cùng theo dõi câu chuyện này nhé!

kể chuyện be nghe trước khi ngủ
Truyện “thạch sùng mượn đuôi”

Thạch sùng thường bò trên tường để tìm kiếm thức ăn là các loài côn trùng nhỏ. Một hôm, nó đang bắt muỗi thì một con rắn bò tới cắn đuôi nó. Nó quẫy mình giật mạnh, chiếc đuôi đứt rời ra ngoài. Nhờ đó, nó chạy thoát khỏi con rắn.

Thạch sùng cảm thấy mất tự tin khi không có đuôi. Vì vậy, nó muốn mượn đuôi của cá chép để dùng tạm. Nó đến bờ sông và ngỏ ý với cá chép nhưng bị từ chối. Thế là nó lại tới mượn bác bò già nhưng vẫn bị bác từ chối. Lúc này, nó nhìn lên trời và thấy chị én. Nó hỏi mượn đuôi của chị én nhưng cũng bị từ chối.

Thạch sùng buồn bã trở về và kể chuyện cho mẹ. Mẹ cười bảo nó đuôi của nó đã giúp nó thoát nguy hiểm, hãy quay lại nhìn xem nó còn đuôi không. Nó quay lại và thấy có một chiếc đuôi mới rồi. Thế là nó vui vẻ tiếp tục bắt mồi.

Trên đây là 5 trong số 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ hay nhất mà ba mẹ không nên bỏ qua. Đọc truyện trước khi đi ngủ cho bé không chỉ giúp con phát triển trí thông minh, làm giàu vốn kiến thức mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình. Ba mẹ hãy thử ngay hôm nay nhé!