trò chơi cho bé 2 tuổi

Mẹ đang băn khoăn vì không biết tìm trò chơi cho bé 2 tuổi thế nào cho tốt? Vậy thì cùng đọc bài viết dưới đây mẹ nhé. Bài viết này, gomsocialinvestmentreport.com sẽ gợi ý đến mẹ các trò chơi cho bé 2 tuổi vừa giải trí vừa giúp bé phát triển trí tuệ.

Trò chơi xây nhà cho bé

Để chơi trò này, trước hết mẹ phải sắm ngay cho bé một bộ xếp hình xây nhà. Hãy cho bé yêu thử tập xếp các mô hình quen thuộc như đường tàu, nhà cửa… Trò chơi này không những giúp bé giải trí, rèn luyện linh hoạt tay chân mà còn giúp bé biết sắp xếp hình khối một cách hợp lý. Nhờ đó, các bé phải suy nghĩ thật kĩ xem xếp thế nào cho đúng.

các trò chơi cho bé 2 tuổi
Trò chơi xây nhà cho bé

Học cách nhận biết màu sắc

Đối với các bé 2 tuổi đây là trò chơi thú vị mà hầu như bé nào cũng thích. Với trò chơi này, ba mẹ hãy mua giấy nhiều màu cho bé. Tiếp theo, mẹ hãy cắt thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh với kích thước khác nhau. Khi đã cắt xong, mẹ hãy xếp chúng vào một chiếc khay nhựa hoặc những chiếc ly nhựa có nhiều ô.

Đặc biệt, với trò chơi này cả nhà có thể chơi cùng và thi với bé để tạo thêm sự hứng khởi cho bé yêu. Lúc này, mẹ hãy yêu cầu trẻ lấy những tấm hình có màu sắc giống nhau vào một hộp riêng. Mỗi màu bỏ 1 hộp và không được bỏ nhầm màu. Trò chơi này sẽ giúp bé con của mẹ học được cách phân biệt và biết nhận diện màu sắc tốt hơn dù chỉ mới lên 2 tuổi.

trò chơi cho bé 2 tuổi 1
Hướng dẫn bé nhận biết màu sắc

Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ

Mẹ hãy chuẩn bị 1 vài chiếc khay (hoặc bát nhựa). Sau đó hãy đặt các đồ vật vào trong khay và cho bé nhìn một lượt. Mẹ hãy để thời gian từ 15-20s để bé có thể ghi nhớ các đồ vật. Tiếp đó, khi cảm thấy bé đã có thể nhớ được thì mẹ lấy một tấm khăn trùm các đồ vật đó lại. Nhiệm vụ của bé là tìm các đồ vật mẹ yêu cầu có ở khay nào. Trò chơi này rất bổ ích trong việc giúp bé rèn luyện và phát triển trí nhớ đấy mẹ nhé.

Bắt chước tiếng kêu động vật

Ba mẹ có thể cho bé nghe một bài hát về tiếng kêu các con vật thân quen xung quanh. Sau đó, mẹ hãy đố bé bằng những câu hỏi như: con gà kêu thế nào, con chó sủa thế nào,… Trò chơi này giúp trẻ biết thêm được nhiều con vật hơn và học được thêm nhiều điều lý thú từ thiên nhiên.

trò chơi cho bé 2 tuổi  2
Học và chơi cùng thú cưng sẽ giúp bé hứng thú hơn

Trò chơi ném bóng

Đối với các bé 2 tuổi, nhất là bé trai thì mẹ hãy sắm ngay cho bé một quả bóng nhé. Lưu ý: mẹ không nên cho bé chơi bằng bóng bay vì nó dễ nổ và sẽ rất nguy hiểm nếu bé đưa vỏ quả bóng vào miệng nữa. Vì thế, hãy chọn cho bé một quả bóng nhỏ xinh, vừa tầm để bé có thể dễ dàng cầm được và bắt được mẹ nhé.

Ba mẹ có thể chơi với bé như sau: mẹ đứng đối diện với bé và chuyền bóng cùng bé qua lại. Hãy chuyền trái bóng tới tay cho bé và yêu cầu bé làm tương tự, tức là chuyền lại cho mẹ. Trò chơi này sẽ giúp các bé 2 tuổi rèn luyện khả năng tập trung một cách vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, nó cũng giúp bé vận động tay chân một cách linh hoạt hơn.

Chơi cùng con rối

Trò chơi này vô cùng đơn giản. Chắc hẳn mẹ nào cũng sẽ sắm cho bé yêu của mình rất nhiều các bạn gấu bông đúng không nào? Mẹ hãy đặt những chú gấu bông ấy gần và khuyến khích bé đối thoại với những chú gấu ấy như một người bạn. Trò chơi này rất có ích trong việc giúp trẻ 2 tuổi rèn luyện kĩ năng nói. Hơn thế nữa còn giúp bé biết quý trọng đồ chơi của mình.

trò chơi cho bé 2 tuổi 3
Cho bé tập nói chuyện cùng chú gấu bông cùng là một cách học hay

Trên đây là một số trò chơi cho bé 2 tuổi bổ ích và thú vị nhất mà gomsocialinvestmentreport.com muốn gợi ý đến các bậc phụ huynh. Những trò chơi này không những giúp bé thư giãn mà còn rất có ích trong việc phát triển trí tuệ. Chúc ba mẹ và bé sẽ có những phút giây bên nhau thật hạnh phúc nhé!