truyện cho bé 2 tuổi

Những câu chuyện cổ tích cho bé 2 tuổi là món ăn tinh thần vô cùng ý nghĩa và hoàn toàn miễn phí mà các bậc làm cha làm mẹ có thể đem đến cho những người con của mình lúc ấu thơ. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua hai truyện cho bé 2 tuổi siêu hay và ý nghĩa để các mẹ có thể giúp con dễ dàng đi vào giấc ngủ…

Truyện cho bé 2 tuổi: Mẹ con nhà Thỏ và ý nghĩa

Kể chuyện cho bé 2 tuổi là việc mà các ông bố bà mẹ nên làm một cách thường xuyên để giúp bé phát triển trí tưởng tượng của mình một cách hiệu quả. Sau đây, hãy cùng theo dõi truyện cổ tích cho bé 2 tuổi: Mẹ con nhà Thỏ

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ có hai mẹ con Thỏ sinh sống cùng nhau. Biết Thỏ con rất tò mò với thế giới xung quanh, mỗi lần đi kiếm ăn xa Thỏ mẹ thường dặn con: Khi mẹ vắng nhà, con không được chạy chơi lung tung kẻo lạc đường và có thể sẽ gặp phải nguy hiểm nhé.

Một hôm nọ, khi mẹ đang đi kiếm ăn thì Thỏ con nghe chị Bướm bay đến thủ thỉ: Thỏ Con ơi, ra ngoài này chơi đi, đồng cỏ có nhiều bông hoa xinh đẹp lắm… Nhớ lại lời dặn của mẹ, Thỏ con vội đáp: Em không đi đâu, mẹ dặn em phải ở nhà chờ mẹ về. Dù nói vậy nhưng Thỏ con cảm thấy buồn lắm vì không được đi chơi.

chuyện cho bé 2 tuổi
Mẹ con nhà Thỏ là câu chuyện cho trẻ 2 tuổi rất hay và có ý nghĩa.

Một lúc sau, lại có chị Ong nâu bay đến: Thỏ con ơi, ra đây xem chị hút mật nè, vui lắm. Lần này Thỏ con không kìm được nữa, chú tung cửa chạy ra và cùng chị Ong đi vào rừng sâu. Trên đường đi, mải mê ngắm hoa cỏ ven đường, Thỏ con bị chị Ong bỏ xa và lạc đường. Về phần Thỏ mẹ, sau khi về nhà không thấy Thỏ con đâu đã rất lo lắng và lao vào rừng để tìm kiếm…

Thỏ mẹ tìm kiếm hồi lâu vẫn không thấy Thỏ con đâu, đang buồn bã về nhà thì gặp bác Gấu. Thì ra thấy Thỏ con đứng khóc ở rừng sâu, bác Gấu đã đưa Thỏ con về nhà. Gặp lại mẹ, Thỏ con vui mừng nhưng cũng không quên xin lỗi mẹ. 

Ý nghĩa: Khi còn nhỏ, các con cần tuyệt đối nghe theo lời căn dặn của bố mẹ để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân và khiến cả nhà phải lo lắng nhé.

Truyện cho bé 2 tuổi: Bạn Lợn lười tắm và ý nghĩa

Bạn Lợn lười tắm là một câu chuyện kể cho bé 2 tuổi hay và giúp các con có được bài học thú vị. Câu chuyện như sau:

Lợn con là một đứa trẻ rất bụ bẫm, đáng yêu và có nhiều bạn bè. Tính cách của Lợn con khá tốt nên được chúng bạn yêu quý, tuy nhiên nó lại có một tật xấu đó là rất lười tắm. Thói quen đó làm làn da của Lợn con ngày càng trở nên đen đúa và toàn thân tỏa ra một mùi hôi rất khó chịu.

chuyen co tich cho be 2 tuoi
Các bạn nhỏ nhớ đừng lười tắm như Lợn con nhé…

Hôm đó là ngày nhà Gấu tổ chức sinh nhật cho Gấu con, và Lợn con cũng nằm trong danh sách bạn bè được mời. Lợn con hí hửng đến nhà Gấu, nhưng lạ kỳ thay khi vừa mở cửa Gấu con lại hỏi: Bạn là ai vậy? Lợn con liền đáp: Tớ là Lợn con, bạn thân của cậu đây mà…

Gấu con bỗng la toáng lên: Bố ơi, mẹ ơi, có con vật gì hôi như Chồn đang giả làm Lợn con để đến quậy phá nè. Gấu bố và Gấu mẹ lực lưỡng lập tức xông ra làm Lợn con sợ mất vía, vội nhảy ùm vào chậu nước trước nhà. Vừa liên tục kỳ cọ cơ thể, Lợn con vừa gào lên: Con là Lợn con đây, con lười tắm quá nên người mới hôi như vậy chứ không phải là Chồn đâu ạ.

Sau khi kỳ cọ, làn da của Lợn con đã sạch sẽ hơn, và cả nhà Gấu đã nhận ra đây chính là Lợn con mà họ quen biết. Tất cả cùng nhìn nhau cười trong khi Lợn con vô cùng xấu hổ vì tính lười tắm của mình đã đem đến một sự cố không đáng có…

Ý nghĩa: Nếu bạn không biết giữ gìn vệ sinh cá nhân cho tốt thì sẽ bị người khác chê cười và gặp phải những tình huống đáng xấu hổ. Câu chuyện cho trẻ 2 tuổi Bạn Lợn lười tắm giúp các con ghi nhớ tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh thân thể thật sạch sẽ đấy.

Khoa học đã chứng minh, việc đọc truyện cho bé 2 tuổi ngoài giúp trí óc con phát triển tốt hơn còn giúp tình cảm gia đình trở nên gắn bó. Nếu đang có con trong độ tuổi này các bạn nhớ sưu tầm cho mình những truyện đọc cho bé 2 tuổi để kể cho bé nghe hàng ngày nhé. 

Trên đây là hai truyện ngắn cho bé 2 tuổi mà các bố mẹ có thể rất dễ dàng để học thuộc và kể cho con mình nghe mỗi ngày. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm những quyển truyện tranh cho bé 2 tuổi để vừa cho trẻ xem hình vừa kể chuyện giúp các bé phát triển tư duy một cách hiệu quả hơn.