truyện cho trẻ mầm non

Một cách nuôi dạy con mà bố mẹ có thể cân nhắc đưa vào bí kíp giáo dục con cái đó là thông qua truyện tranh. Lý do là vì quá trình tiếp nhận thông qua truyện tranh của bé mạnh mẽ hơn bình thường nên ba mẹ cần cân nhắc và chọn lọc những thể loại truyện mang ý nghĩa hay và mang tính lành mạnh. Sau đây gomsocialinvestmentreport.com là những câu truyện cho trẻ mầm non mà bố mẹ có thể tham khảo.

  • Chú thỏ tinh khôn

truyện cho bé tập đọc
Truyện chú thỏ tinh khôn dạy bé phải giữ bình tĩnh

Đây là truyện ngắn cho bé tập đọc hết sức thú vị, truyện kể về sự tinh khôn của một chú thỏ khi cố gắng bình tĩnh thoát khỏi miệng Cá Sấu.

Một lần nọ, Thỏ đang ăn cỏ ở trên bờ sông. Cá Sấu ở gần đó, rình rập chú Thỏ, nhân lúc Thỏ mất cảnh giác Cá Sấu liền vồ đến và đớp gọn Thỏ vào miệng. Cá Sấu muốn làm Thỏ sợ nên cố tình gầm trong cổ họng thật to “ HU! HU!”. Thỏ rất sợ nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh nghĩ kế để thoát ra ngoài.

Thỏ liền bảo: “Bác Sấu ơi. Tôi chả sợ gì Bác đâu. Nếu Bác mà gầm “Ha! Ha!” thì tôi sẽ sợ quá đi mất”

Thế là Cá Sấu không suy nghĩ, vội vã há mồm kêu “Ha! Ha!” Thỏ nhanh chân nhảy khỏi miệng Cá Sấu và chạy sâu vào rừng.

  • Lợn con đi thăm bạn

truyện cho bé tập đọc
Truyện cho trẻ mầm non – lợn con đi thăm bạn dạy bé phải sạch sẽ

Một mẩu truyện tranh ngắn cho bé kể về chú Lợn con vì lười tắm nên quá bẩn đến mức bạn bè đều không nhận ra.

Chú Lợn con vốn dĩ rất dễ thương, nhưng chú lại cực kỳ lười tắm khiến người bị bám bẩn trở nên xấu xí và mùi hôi khó chịu.

Một hôm, chú Lợn con được Gấu mời đến nhà chơi. Lợn con nhanh chân chạy đến và gõ cửa: “Cốc cốc cốc”. Gấu mở cửa và thắc mắc hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn con liền nhanh nhảu trả lời: “Tớ là Lợn con đây”. Gấu con liền nghi ngờ bảo: “Tớ mời Lợn con kia mà, Lợn con có lớp da màu trắng rất đẹp, nhưng bạn lại đen sì thế?” Gấu ngửi thấy mùi khó chịu liền bảo: “Người bạn có mùi hôi thật khó chịu như mùi của Cáo vậy, có phải bạn Cáo đang đóng giả thành Lợn con không?”

Nghe vậy Thỏ con và Chó con cũng chạy đến, ngửi và bảo: “Nhất định đây là Cáo gian xảo, chúng ta đuổi nó đi nào!” Thỏ và Chó con vừa dứt lời liền cầm gậy đuổi Lợn con đi. Lợn con chạy và sợ quá hét lên: “Tớ là Lợn con mà!” Nhưng vẫn bị các bạn đuổi đánh.

Khi chạy đến cái ao Lợn con bất cẩn rơi xuống và cũng luôn tiện tắm rửa sạch sẽ bước lên. Gấu con và các bạn thắc mắc: “Lợn con ơi! Lúc nãy rõ ràng là Cáo rơi xuống nước, sao giờ lại là bạn đi lên nhỉ?”

Lợn con đáp lại với sự ngượng ngùng: “Là tớ đấy. Vì lười tắm nên người tớ bẩn và hôi, khiến các bạn hiểu lầm”

Sau khi nghe giải thích cả đám cười phá lên và dắt nhau về nhà Gấu con để tiếp tục vui chơi, ăn uống.

  • Ngỗng đẻ trứng vàng

truyện tranh ngắn cho bé
Ngỗng đẻ trứng vàng dạy bé không nên tham lam

Ngỗng đẻ trứng vàng là truyện cho bé tập đọc ngắn và cực kỹ dễ hiểu. Câu chuyện kể về sự may mắn của hai vợ chồng khi sở hữu một con ngỗng đẻ trứng vàng nhưng vì lòng tham vô đáy mà đã làm mất chén cơm của mình.

Hai vợ chồng nọ, có nuôi một con ngỗng, chú Ngỗng này rất đặc biệt vì mỗi ngày nó đều sẽ đẻ ra một quả trứng vàng.

Một hôm vì nghĩ rằng mỗi ngày một quả thì lâu giàu quá, hai vợ chồng ham muốn giàu nhanh nên đã quyết định mổ bụng con ngỗng. Họ nghĩ rằng trong bụng con Ngỗng sẽ chứa rất nhiều vàng.

Nhưng khi mổ bụng con ngỗng ra chẳng có gì, nó cũng chỉ như những con ngỗng bình thường khác.

Thế là họ mất tất cả, không còn vàng cũng chẳng còn ngỗng để làm miếng cơm manh áo.

Ba câu chuyện trên chỉ là một trong những mẩu truyện ngắn cho trẻ mầm non. Ngoài ra còn vô số câu truyện ngắn khác mà ba mẹ có thể cho trẻ tập đọc hay kể cho con nghe. Gomsocialinvestmentreport.com sẽ cập nhật liên tục các mẩu truyện cho trẻ mầm non hay đến các bạn đọc nhé!