truyện cổ tích tiếng anh

Hiện nay ngày càng có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn các truyện cổ tích tiếng Anh cho con của mình đọc để nâng cao hiệu quả khi học ngoại ngữ. Điều này có thật sự đem lại lợi ích cho các em hay không? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

Đọc truyện cổ tích tiếng Anh đem lại lợi ích gì cho trẻ?

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn cầu nên khi thành thạo tiếng Anh sẽ giúp mở ra rất nhiều cơ hội để có được những công việc đáng mơ ước tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy việc học tiếng Anh được nhiều phụ huynh tập trung cho con mình ngay từ khi còn rất nhỏ.

chuyen co tich tieng anh
Đọc truyện cổ tích tiếng Anh đem đến cho các bé nhiều lợi ích trên thực tế.

Đọc những câu truyện cổ tích tiếng Anh ngắn là một cách được nhiều bố mẹ lựa chọn để nâng cao hiệu quả cho việc học tiếng Anh của con. Và trên thực tế, việc đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh có những lợi ích khá lớn dành cho trẻ:

  • Đầu tiên, về mặt thẩm mỹ, những tập truyện cổ tích tiếng Anh ngắn hiện nay được in chất lượng tốt và rất bắt mắt, sẽ tạo hứng thú cho trẻ khi tiếp cận lần đầu tiên.
  • Những câu truyện cổ tích tiếng Anh thường được trình bày khá ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu. Điều này giúp các bé tiếp thu khá dễ dàng những từ vựng mới và hiểu thêm về cách hành văn trong thực tế, sẽ rất có lợi cho việc học tiếng Anh nâng cao sau này. 
  • Nội dung trong các câu truyện cổ tích tiếng Anh đòi hỏi người đọc phải có năng lực tưởng tượng tốt để có thể hiểu hết ý nghĩa mà truyện muốn đề cập. Điều này giúp kích thích trí não trẻ phát triển một cách hiệu quả và sẽ có ích lợi cho việc học sau này của các con.
  • Cũng giống như truyện cổ tích Andersen, các câu chuyện cổ tích tiếng Anh thường có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hướng người đọc đến một cuộc sống ý nghĩa hơn. Chính vì vậy đọc các câu chuyện cổ tích tiếng Anh giúp hình thành nên một nhân cách tốt đẹp dành cho các bé.
  • Cuối cùng, việc đọc những mẩu truyện cổ tích tiếng Anh ngắn ngay từ nhỏ sẽ giúp các con xây dựng được thói quen đọc sách, và đây là một thói quen cực kỳ tốt trong suốt cuộc đời.

Nói tóm lại, việc cho con đọc các truyện cổ tích song ngữ ngắn ngay từ khi còn nhỏ đem đến cho trẻ rất nhiều lợi ích trong việc học tiếng Anh nói riêng cũng như chặng đường học tập sau này của các con.

Hai mẩu truyện cổ tích tiếng Anh ngắn dễ hiểu và có ý nghĩa

Sau đây, các bạn có thể cho con mình bắt đầu bằng hai mẩu truyện cổ tích tiếng Anh ngắn dễ hiểu và có ý nghĩa sau:

Never tell a lie – Đừng bao giờ nói dối

truyen co tich tieng anh
Mong con sống trung thực luôn là ước nguyện của mọi ông bố.

Phiên bản tiếng Anh:  On his deathbed, a father advised his son to always speak the truth. The son promised that he would never tell a lie.

One day, while going through a forest, he got surrounded by some robbers. One of them asked, “What do you have?”

The boy answered, “I have fifty rupees.”

They searched for him but couldn’t find anything. They are very angry, the boy called out, “I am not telling a lie. See this fifty rupee note which I had hidden in my shirt.”

The leader of the robbers felt pleased at the truthfulness of the boy, gave him hundred rupees as reward and went away.

Lời dịch: Trên giường bệnh, một người cha đã khuyên con trai mình phải luôn nói ra sự thật. Người con trai đã hứa rằng sẽ không bao giờ nói dối.

Một ngày nọ, trong khi đi  qua một khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên cướp. Một trong số chúng hỏi “Mày có gì trong người?”

Anh ta trả lời: “Tôi có 50 rupee

Chúng lục soát người anh ta nhưng không tìm thấy tiền đâu cả. Chúng rất giận dữ nhưng cậu bé liền nói: ” Tôi không nói dối. Nhìn này, 50 rupee tôi giấu trong áo này”.

Thủ lĩnh băng cướp cảm thấy hài lòng về tính thật thà của cậu bé, ông ta cho cậu bé 100 đồng rupee như một phần thưởng và bỏ đi.

Bài học rút ra: Sự thật thà thường đem đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

The Crow and the Pitcher – Con quạ và cái bình

Phiên bản tiếng Anh: In a spell of dry weather, when the Birds could find very little to drink, a thirsty Crow found a pitcher with a little water in it.

But the pitcher was high and had a narrow neck, and no matter how he tried, the Crow could not reach the water. The poor thing felt as if he must die of thirst.

Then an idea came to him. Picking up some small pebbles, he dropped them into the pitcher one by one. With each pebble the water rose a little higher until at last it was near enough so he could drink.

truyện cổ tích tiếng anh ngắn
Con quạ và chiếc bình là một câu chuyện khá nổi tiếng.

Lời dịch: Vào mùa thời tiết hanh khô, khi các loài chim chỉ có thể tìm thấy rất ít nước để uống, một con quạ khát nước đã tìm thấy một cái bình trong đó có một ít nước. Nhưng cái bình này cao và có cái cổ hẹp, cho dù quạ ta có cố gắng làm mọi cách thì nó cũng không thể chạm được tới nước trong bình. Nó cảm thấy thật sự tệ hại khi nghĩ đến việc phải chết vì khát.

Sau đó, chú quạ đã có một ý tưởng, nó nhặt lên vài viên sỏi nhỏ và thả từng viên một vào cái bình. Cứ mỗi viên sỏi thì nước lại dâng lên cao hơn và cuối cùng đã trở nên đủ gần để nó có thể uống.

Bài học rút ra: Những tình huống càng cấp bách bao nhiêu càng cần sự bình tĩnh bấy nhiêu.

Qua bài viết này có thể thấy việc đọc truyện cổ tích tiếng Anh sẽ đem đến cho các bé nhiều lợi ích thiết thực, và bố mẹ nên có kế hoạch lựa chọn những truyện phù hợp với độ tuổi để con có thể đọc dần hàng ngày nhé. Và cũng đừng quên truy cập website của gomsocialinvestmentreport hàng ngày để tìm hiểu những thông tin thú vị dành cho các con yêu nha.