truyện cười trẻ con

Truyện cười thiếu nhi không chỉ giúp các bé có những giây phút thư giãn, lấy lại hứng khởi cho các tiết học. Mà các mẩu truyện cười ngắn cho trẻ em còn ẩn chứa những bài học quý giá. Dưới đây là top 6 mẩu truyện cười thiếu nhi hay nhất do gomsocialinvestmentreport.com tổng hợp, bố mẹ và thầy cô có thể tham khảo để đọc cho con em mình!

truyện cười trẻ con
Truyện cười là một trong những điều thú vị mà bố mẹ có thể mang đến cho con trong những buổi tối trước khi ngủ hoặc trong những lúc chơi cùng con

Truyện vui cho bé: Câu chuyện mẹ và con

Con trai ngồi và đặt câu hỏi với mẹ: Mẹ ơi, tại sao mẹ lại có sợi tóc bạc thế ạ?

Mẹ trả lời: Là vì con đó con yêu, mỗi lần con hư, đầu mẹ sẽ có thêm một sợi tóc bạc.

Con trai: Thế thì con biết vì sao tóc bà ngoại lại bạc trắng cả đầu rồi ạ.

Bài học rút ra từ truyện cười cho bé: Qua câu chuyện, bố mẹ cần dạy cho trẻ cách cảm nhận, đánh giá về những người xung quanh mình. Trước tiên khi đưa ra một nhận định nào, chúng ta cần nhìn nhận về chính bản thân mình xem có phạm phải sai lầm giống như họ hay không. Hãy nhớ rằng trên đời này không có gì là hoàn mỹ cả, hãy coi những khuyết điểm đó trở thành động lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

truyện cười thiếu nhi
Truyện cười mẹ và bé

Truyện cười cho trẻ mầm non: Con cáo và cái bóng

Một con cáo tinh thần đang vui vẻ thèm ăn rời hang đi tìm mồi. Khi nó chạy, nắng chiều chiếu xuống trên lưng nó làm bóng nó đổ dài trên mặt đất, nhìn y như là nó cao lớn hơn mọi hôm gấp nhiều lần.

“Ô, xem kìa!” con cáo tự hào la lớn, “mình mới cao lớn làm sao! Sao mình lại phải bỏ chạy mỗi khi thấy thằng sư tử bé nhỏ ấy nhỉ! Mình sẽ cho nó biết ai mới xứng đáng làm vua khu rừng này, nó hay là mình.”

Ngay khi đó, một cái bóng khác khổng lồ bao trùm lấy nó và trong chớp mắt nó đã té xuống chỉ với một cú đấm của sư tử.

Bài học rút ra từ truyện cười trẻ em: Câu chuyện về con sói và cái bóng mang đến cho các em nhỏ những bài học sâu sắc và ý nghĩa về việc nhận thức vị trí và sức mạnh của bản thân trong cuộc sống. Không ai trong cuộc sống có thể là giỏi nhất, to lớn nhất, bởi vậy tục ngữ xưa có câu “Núi cao còn có núi cao hơn”.

truyện cười thiếu nhi hay nhất
Truyện cười con cáo và cái bóng

Truyện cười dành cho thiếu nhi: Tránh rét

Chú chim nhỏ đang bay về miền Nam tránh rét. Trời quá lạnh đến nỗi chú lạnh cóng và rơi xuống khu đất của một nông trại. Khi chú chim đang nằm thoi thóp, một con bò đi ngang qua và vô tình thải phân lên chú chim.

Khi nằm trong đống phân bò, chú bắt đầu nhận ra phân bò thật là ấm áp quá đi! Chú chim nằm đó, sưởi ấm đầy hạnh phúc trong đống phân bò và chú bắt đầu cất tiếng ca vì vui mừng.

Một con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền chạy tới thám thính. Đi theo âm thanh của tiếng hót, nó phát hiện ra chú chim trong đống phân bò. Nó kéo chú chim ra khỏi đống phân và ăn thịt luôn.

Bài học rút ra từ truyện cười: Đừng nhận thức mọi thứ chỉ bởi những thứ bên ngoài. Không phải ai làm điều tốt với bạn cũng là ân nhân, không phải ai làm điều xấu với bạn cũng là kẻ thù

truyện cười thiếu nhi việt nam
Truyện cười chú chim tránh rét

Truyện cười trẻ con: Đừng nói dối

Thầy đồ có thói quen ngủ ngày nhưng lại bắt học trò thức. Học trò tức hỏi:

Con học thầy học cả chữ lẫn nết. Con ngủ ngày giống thầy.

Thầy: Đấy là ta chiêm bao để nói chuyện cùng Chu Ông và Khổng Tử.

Một ngày nọ, học trò thấy thầy ngủ cũng ngủ theo, thầy quát:

Sao con dám bỏ học để nằm ngủ?

Học trò đáp: Con nằm chiêm bao ông Chu Công và Khổng Tử. Hai ông bảo mày về bảo thầy mày đừng có dối!

Bài học rút ra từ truyện cười: Người lớn đừng bao giờ nói dối, trẻ con rất dễ học theo tính xấu của người lớn.

truyện cười dành cho thiếu nhi
Đừng nói dối trong mẩu truyện cười cho trẻ em

Truyện cười thiếu nhi Việt Nam: Thầy bói xem voi

Nhân buổi ế hàng, năm ông thầy bói nói chuyện với nhau.

Thầy nào cũng phàn nàn không biết hình thù con voi nó như thế nào.

Chợt nghe người ta nói có voi đi qua, năm thầy chung nhau tiền biếu người quản voi, xin cho voi dừng lại để cùng xem.

Thầy thì sờ vòi, thầy thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thầy thì sờ chân, thầy thì sờ đuôi.

Đoạn, năm thầy ngồi bàn tán với nhau

Thầy sờ vòi bảo: Tưởng con voi nó thế nào, hoá ra nó sun sun như con đỉa.

Thầy sờ ngà bảo: Không phải! Nó dài dài như cái đòn càn.

Thầy sờ tai bảo: Đâu có! Nó bè bè như cái quạt thóc.

Thầy sờ chân cãi: Ai bảo? Nó sừng sững như cái cột đình.

Thầy sờ đuôi lại nói: Các thầy nói sai cả. Chính nó tua tủa như cái chổi sể cùn.

Năm thầy, thầy nào cũng cho mình nói đúng, không ai chịu ai, thành ra xô xát, đánh nhau toác đầu chảy máu.

Bài học rút ra từ truyện cười: Khi kết luận một vấn đề, một điều gì đó thì chúng ta cần tìm hiểu thật thấu đáo qua nhiều góc cạnh. Những hiểu biết hời hợt, nông cạn sẽ dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc và những kết luận sai. Truyện còn phê phán về những người hiểu biết nông cạn nhưng lại luôn tỏ ra mình thông thái hơn người.

truyện cười ngắn cho trẻ em
Truyện cười thầy bói xem voi

Truyện cười trẻ em hay nhất: Kẻ ngốc nhà giàu

Gia đình phú ông có một người con trai, tuy đã lớn nhưng đầu óc lừ đừ, lại tiếp tục tiêu tiền hoang phí. Vì muốn con mình nên người, phú ông liền nói:

“Con có lớn mà không có khôn, thậm chí còn chẳng phân biệt được hạt kê và hạt lúa. Ta muốn để con ra ngoài học hỏi thì mới mong có ngày khá được”.

Người con trai nghe vậy cũng chấp thuận đồng ý. Sau khi rời nhà, anh gặp một người thợ đang tạc hai con sư tử đá.

Nhìn hình dáng của hai bức tượng, cậu con trai thích chí vô cùng, ngỏ ý muốn mua. Người thợ kia cũng biết cậu ngốc nghếch, bèn cố ý hét giá :

”Con sư tử nhỏ giá 3000 lạng vàng, con sư tử lớn thì 5000 lạng”.

Cậu con trai thản nhiên gật đầu và yêu cầu người đó đem tượng đến nhà mình, người kia liền mang theo bức tượng sư tử nhỏ về trước. Khi về tới nhà, cậu hấp tấp vội vàng khoe với cha rằng mình mua được đồ tốt .

Tới khi nhìn thấy tượng con sư tử đá thông thường mà bị hét giá lên tới mấy ngàn lượng vàng, người cha không khỏi than trời mà nói:

”Con bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua thứ đồ vô dụng này, thật đúng là đứa con phá gia chi tử. Chẳng trách vì sao mọi người thường bảo ta thế nào cũng gặp báo ứng” .

Cậu con trai nghe xong lập tức vỗ tay cười lớn:

”Con nói cha nghe, đây mới chỉ là báo ứng nhỏ thôi, còn một báo ứng lớn đang chờ phía sau kia kìa”.

Bài học rút ra từ truyện cười: Qua câu truyện, chúng ta càng nhận ra tầm quan trọng của tri thức. Người không có tri thức dù có trong tay tiền tài vật chất cũng không thể giữ được lâu. Vì vậy câu truyện khuyên tất cả chúng ta phải biết học hỏi và tăng trưởng kiến thức và kỹ năng của mình, trau dồi kinh nghiệm tay nghề.

truyện vui cho bé
Một trong những mẩu truyện cười trẻ em hay nhất – Kẻ ngốc nhà giàu

Truyện cười thiếu nhi sẽ giúp các bé có thêm nhiều sự tò mò về thế giới xung quanh. Hãy đọc truyện cười cho các bé để giảm căng thẳng và giải trí cho con nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các cô và mẹ trong quá trình nuôi dạy con em mình.